Bảng tin :
Home » Tin tức sự kiện » Lễ hội Chào năm mới Ake Ome 2016

Lễ hội Chào năm mới Ake Ome 2016

Lễ hội chào năm mới Ake Ome 2016 là sự kiện được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam được tổ chức với qui mô lớn. Lễ hội sẽ tập trung vào các hoạt động trưng bày và biểu diễn văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội chào năm mới Ake Ome 2016 đã được tổ chức vào thứ 7, chủ nhật  ngày 26, 27/12/2015, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – 148 đường Giảng Võ, Hà Nội, Lễ hội văn hóa Nhật Bản Chào năm mới 2016 “AKE OME! 2016”.

sự kiện văn hóa Nhật Bản chào đón năm mới

Tại lễ hội này sẽ có những chương trình biểu diễn nghệ thuật như múa Yosakoi – một điệu múa tập thể truyền thống của Nhật Bản được thể hiện bởi 500 bạn trẻ ở các đội Yosakoi Hà Nội.

>>> Xêm thêm: công ty cổ phần du học Thanh Giang

sự kiện văn hóa Nhật Bản chào đón năm mới

Ngoài ra, Đêm chung kết cuộc thi Cosplay – cuộc thi mà các “Coser” đã công phu chuẩn bị từ nhiều tháng nay cũng được diễn ra. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ban nhạc Tips Lips và Hà Nội Defkay của cộng đồng người Nhật Bản tại Hà Nội cũng là hoạt động được nhiều bạn trẻ mong đợi.

Song song với khu sân khấu biểu diễn, khu gian hàng với các gian được trưng bày theo chủ đề năm mới là nơi khách tham quan có thể trải nghiệm văn hóa xứ sở Phù Tang với việc mặc đồ truyền thống Yukata, thử đoán vận mệnh khi bốc quẻ Omikuji, treo thẻ Ema để gửi gắm những mong ước cho năm mới.

sự kiện văn hóa Nhật Bản chào đón năm mới

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ trò chơi dân gian Nhật Bản như biểu diễn Kendama, con quay Koma, bắn cung Kyudo, cờ vây, cờ Shogi, chơi bài hoa Hanafuda, vốn là những câu lạc bộ có tiếng và hoạt động lâu năm của cộng đồng Việt-Nhật cũng tới tham gia biểu diễn tại khu văn hóa của lễ hội.

Tiếp nối thành công của các sự kiện năm 2014, 2015, sự kiện AKE OME năm 2016 được ban tổ chức quyết tâm tạo ra một sự kiện nổi bật, tràn ngập màu sắc văn hóa Nhật Bản để chào năm mới 2016. Ban tổ chức chương trình tin tưởng “AKE OME! 2016” sẽ trở thành một điểm nhấn văn hóa, một cầu nối giao lưu cho tình hữu nghị hai quốc gia, đồng thời là sự kiện văn hóa nổi bật trong dịp năm mới dương lịch 2016.

sự kiện văn hóa Nhật Bản chào đón năm mới

Với sự hợp tác giao lưu tình hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam – Nhật Bản qua những năm qua thì năm 2016, lễ hội chào năm mới Ake Ome sẽ là cầu nối tiếp theo cho sự gắn kết bền vững đó. Nó sẽ đánh dấu cho những hợp tác về các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực tuyển sinh du học Nhật Bản.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*