Khoá học:
Home » Du học Nhật » Bạn trượt visa du học Nhật Bản, tại sao?

Bạn trượt visa du học Nhật Bản, tại sao?

Hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối? Đây chắc chắn là do bạn chưa tìm hiểu kỹ trước khi làm hồ sơ xin visa rồi. Hôm nay, Du hoc Thanh Giang sẽ chia sẻ cho bạn cũng như các bạn học viên đang trong quá trình xin visa du học Nhật Bản những nguyên nhân có thể làm hồ sơ visa của bạn bị từ chối nhé?

Có rất nhiều lý do khiến văn phòng visa từ chối hồ sơ của bạn nhưng Thanh Giang xin liệt kê những lý do chính cho các bạn dễ nắm nhé:

Bạn trượt visa du học Nhật Bản, tại sao?

1. Học sinh bị đánh giá là tiềm năng rủi ro – không phải là học sinh có ý định du học thực sự

Bạn cần phải có một lý do du học đủ thuyết phục đối với cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản bao gồm nêu rõ ước mơ du học, định hướng tương lai, quá trình học tập và người bảo lãnh.

Căn cứ vào đâu để đánh giá? Suy nghĩ của ứng viên là trong đầu ứng viên, vậy Văn phòng xét visa có suy diễn, đánh giá vô căn cứ?

Thực tế, văn phòng xét visa thường dựa trên các yếu tố như: thân nhân, gia cảnh, tiểu sử học tập….để biết được mục đích chính của sinh viên có phải là đi du học hay không?

2. Không khai báo lý lịch của học sinh một cách chính xác, hoặc khai không trùng khớp, nhầm lẫn thông tin:

– Học vấn và quá trình làm việc không nhất quán

– Không khai báo quá trình làm việc

– Không khai báo quá trình nhập cảnh

– Có thời gian trống trong thời gian học tập mà không nêu ra lý do hợp lý

– Nhầm lẫn họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh giữa các giấy tờ

3. Hồ sơ của học sinh không đáng tin cậy

– Bằng cấp bị tẩy xóa

– Thiếu bằng cấp

– Bằng cấp chưa được chứng thực

– Thiếu dấu công chứng

4. Không chứng minh được tài chính đầy đủ.

– Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính một cách rõ ràng

– Về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính, không chứng minh được khả năng chi trả tài chính

– Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ

5. Khả năng tiếng Nhật kém

– Khi được nhà trường phỏng vấn bằng tiếng Nhật, học sinh đã không trả lời được

– Không dự đủ 250 tiết học tiếng Nhật

– Chưa có chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc các chứng chỉ trình độ tương đương.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên, các bạn hãy liên hệ với Du học Thanh Giang để được tư vấn tận tình và chính xác nhất tất cả các thông tin về hồ sơ xin visa cũng như tất cả các loại giấy tờ liên quan đến du học Nhật Bản nhé. Bởi hiện nay không có nhiều công ty du học Nhật Bản uy tín và được cấp giấy phép hoạt động lâu năm như Thanh Giang. Các bạn cần tỉnh táo chọn cho mình công ty tư vấn du học Nhật uy tín tránh “tiền mất tật mang” nhé! Chúc các bạn may mắn và thành công!

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

muoi ngam chan cho canh