Báo chí nói về Công Ty Cổ Phần Du Học Thanh Giang

Hiện nay, có rất nhiều công ty hoạt động tư vấn du học Nhật Bản. Du học Thanh Giang cũng là một trong những công ty tư vấn du học được công chúng đánh giá cao, uy tín, chất lượng.

BAO MOI
Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện nay có 27 công ty, văn phòng đại diện hoạt động tư vấn du học, trong đó chỉ có 2 công ty được cấp giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học, gồm: Công ty Cổ phần quốc tế ICO và Công ty Cổ phần Du học Thanh Giang.
Số còn lại, đến 25 công ty, văn phòng đại diện chưa được cấp giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
Sở này cũng cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về hoạt động này. Kết quả, người đứng đầu và trực tiếp làm công tác tư vấn du học của các công ty, văn phòng đại diện đều không đủ các điều kiện về trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.
Các công ty, văn phòng đại diện cũng chưa có tiền ký quỹ tối thiểu 500 triệu đồng để giải quyết các trường hợp rủi ro.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu các công ty, văn phòng đại diện tạm dừng hoạt động dịch vụ tư vấn du học ngay sau ngày kiểm tra.
Đồng thời yêu cầu cử đại diện về Sở GD&ĐT để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu tháo một số biển quảng cáo hoạt động tư vấn du học không đúng quy định.
Sở GD&ĐT Bắc Giang đã thẩm định và cấp phép cho 22 đơn vị được phép dạy ngoại ngữ, tin học, trong đó có 9 Trung tâm GDTX – DN cấp huyện, 2 Trung tâm GDTX cấp tỉnh và 2 trường chuyên nghiệp được phép đào tạo, bồi dưỡng cả ngoại ngữ và tin học. 9 cơ sở thuộc các trung tâm, công ty chỉ được phép dạy ngoại ngữ hoặc tin học.
Sở GD&ĐT Bắc Giang đã đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan, các phòng ban chức năng tiếp tục rà soát, kiểm tra các đơn vị, trung tâm ngoại ngữ, tin học, các công ty văn phòng đại diện đang hoạt động dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn, có biện pháp xử lý các đơn vị, trung tâm… thực hiện không đúng quy định.

Check Also

6 suối nước nóng nổi tiếng ở Nhật Bản

Báo Nhật – Đi du lịch Nhật Bản 5 ngày mà không tắm Osen thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *