Khoá học:
Home » Thủ tục du học » Thủ tục du học Nhật Bản » Các loại visa du học Nhật Bản

Các loại visa du học Nhật Bản

Thời điểm này các trường đều đang tổ chức tuyển sinh cho kỳ khai giảng tháng 10  tại Nhật. Nhưng các bạn đã biết về các loại visa du học Nhật Bản hay chưa? Du học Thanh Giang sẽ chia sẻ cùng các bạn.

Mỗi sinh viên ngoại quốc du học tại Nhật Bản đều phải học tiếng Nhật tại các trường ngôn ngữ trong khoảng từ 1-2 năm đầu tiên trước khi đăng kí học chuyên ngành chính. Thế nhưng không phải tất cả các loại visa khi đi du học Nhật đều giống nhau, chính vì thế Du hoc Thanh Giang sẽ phân loại cụ thể cho các bạn hiểu rõ hơn.

Đầu tiên, để có thể đủ điều kiện du học Nhật Bản thì các bạn phải tốt nghiệp THPT với bảng điểm tốt nghiệp trung bình khá trở lên. Sau đấy, bạn phải tham gia một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật(có 4 cấp). Và ít nhất bạn phải có chứng chỉ cấp 4 do các trường ĐH ngoại ngữ tại Việt Nam cấp. Thường thì bạn nên tham gia khoá học tiếng trong khoảng 4-6 tháng và tham gia kỳ thi chứng chỉ vào tháng 12, tháng 1 hàng năm. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng đủ điều kiện về sức khoẻ, nhân thân tốt. Có như vậy, bạn mới đủ điều kiện làm các thủ tục du học.

>>>Hướng dẫn hồ sơ du học Nhật Bản

Các loại visa du học Nhật Bản

Muốn du học Nhật Bản bạn cần hoàn thành các thủ tục sau :

Được một trường tại Nhật Bản nhận vào học (như học tiếng Nhật, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học v..v..). Lấy hộ chiếu trong nước. Xin visa du học Nhật Bản ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước mình.
Visa sẽ quyết định tư cách và loại hoạt động người nước ngoài được phép thực hiện khi ở Nhật Bản. Có 27 loại Visa khác nhau.

Du học sinh khi vào Nhật Bản để học đại học, cao đẳng, trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ, trung học chuyên nghiệp hay học dự bị tiếng Nhật ở một đại học dân lập hay cao đẳng sẽ được cấp visa loại “Du học”, được phép ở Nhật một hay hai năm.

Du học sinh vẫn có tên ở đại học trong nước mình nhưng đến Nhật Bản để học khoá ngắn hạn dưới một năm tại một đại học Nhật Bản, cũng được cấp visa “Du học”.

Du học sinh đến Nhật Bản để học tiếng Nhật, tại các trường không thuộc khoá dự bị tiếng Nhật của đại học dân lập, sẽ có visa “Đi học (shugaku-sei)” thời hạn 6 tháng, một hoặc hai năm.

Nếu du học sinh trong thời gian học tiếng Nhật được nhận vào học Đại học hay trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ, có thể đổi visa từ loại “Đi học” thành loại “Du học”.

Để được tư vấn thật chi tiết về các loại thủ tục du học Nhật Bản mời các bạn liên hệ trực tiếp với du học Thanh Giang qua địa chỉ:

Công ty cổ phần Du học Thanh Giang

 Lô 18 mặt bằng quy hoạch đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Tell: 0373 851 936 – 0967 069 487 – 0919 598 123 – 0164 626 5789

Email: thanhgiangthanhhoa2212@gmail.com

Website: http://duhocthanhgiang.com

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*