Cách lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản?

Bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng bạn đang băn khoăn không biết tìm công ty tư vấn nào uy tín, hỗ trợ giúp đỡ bạn nhiệt tình. Du học Thanh Giang là công ty đáp ứng được điều đó.

Để đi du học Nhật Bản bạn không chỉ tìm hiểu kỹ về đất nước, trường học, phí sinh hoạt hay học phí,…mà bạn còn phải tìm hiểu công ty tư vấn du học nào tốt, chất lượng, uy tín để làm cầu nối thực hiện ước mơ du học Nhật Bản. Tại sao phải tìm hiểu công ty tư vấn du học? Bởi họ đã làm nhiều năm tư vấn du học, họ có nhiều kinh nghiệm, biết rõ chất lượng của từng trường tại Nhật, học phí của từng trường,… để có thể tư vấn phù hợp với yêu cầu bạn mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay không phải công ty tư vấn du học Nhật Bản nào cũng tốt, có những công ty được thành lập để lừa đảo hoặc làm ăn không đoàng hoàng. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết và đánh giá công ty tư vấn du học nào đáng tin cậy, hãy cùng chúng tôi đánh giá xem những tiêu chí nào xuất hiện để các bạn và phụ huynh thấy tin cậy nhé!

Cách lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín, chất lượng

>>> Xem Thêm: Nên lựa chọn du học hay tu nghiệp sinh tại Nhật Bản?

1. Công ty tư vấn có tư cách pháp nhân và đủ điều kiện để tư vấn du học theo quy định của pháp luật.

Để đáp ứng được điều này, công ty tư vấn du học Nhật Bản phải có các loại giấy phép như sau:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh do sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.

+ Giấy phép Hoạt Động về tư vấn du học du Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tỉnh, Thành phố cấp.

Vậy khi bạn đến công ty tư vấn du học thì có thể yêu cầu công ty xuất trình 2 loại giấy tờ trên để xem công ty đó có hoạt động theo đúng pháp luật hay không? Việc kiểm tra đầu vào này, sẽ giúp bạn và gia đình yên tâm hơn bởi việc được cấp đầy đủ các giấy phép này của công ty đã được các cấp có thẩm quyền đánh giá rồi. Ví dụ như công ty cổ phần du học Thanh Giang, ngay từ khi mới thành lập đã được các cấp có thẩm quyền kiểm tra, thẩm định, đánh giá mới cấp đủ 2 loại giấy phép trên.

2. Công ty tư vấn du học phải có hợp đồng rõ ràng với du học sinh

Qua những lời kể lại của một số nạn nhân khi họ đến nộp hồ sơ tại các công ty tư vấn lừa đảo thì họ phải nộp một số tiền rất lớn nhưng không có giấy tờ hay văn bản rằng buộc lưu lại việc công ty tư vấn lừa đảo này thu tiền của các du học sinh. Đến khi xuất hiện tranh chấp, thì bạn không hề có bằng chứng về việc đã nộp tiền cho những công ty này. Là một Công ty đàng hoàng như công ty du học Thanh Giang, họ sẽ phải có hợp đồng với du học sinh trong đó các điều khoản phải rõ ràng, nộp tiền phải có phiếu thu đầy đủ, nộp hồ sơ phải có biên bản nhận hồ sơ.  Vì vậy bạn hãy lưu ý vì đó là những điều cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho bạn.

3. Minh bạch về tài chính

Một công ty tư vấn du học Nhật Bản không lừa đảo thì phải cho bạn biết rõ ràng về chi phí dịch vụ, học phí bạn phải nộp sang trường là bao nhiêu, chi phí sinh hoạt,…Tất cả đều phải rõ ràng, minh bạch cụ thể như sau:

+ Phần phí dịch vụ cho Công ty tư vấn cần phải được ghi rõ ràng trên hợp đồng giữa hai bên.

+ Phần học phí, phụ phí nộp cho trường phải có hóa đơn của trường đầy đủ.

Và công ty cổ phần du học Thanh Giang chúng tôi lưu ý : số tiền nộp ban đầu không được quá cao, bạn đừng nộp một số tiền quá lớn ngay ban đầu khi bạn chưa có thẻ visa và chưa được hoàn thành thủ tục.

Qua bài viết trên, du học Thanh Giang rất mong các bạn có ý định đi du học hãy tìm hiểu kỹ các công ty tư vấn du học để có thể gửi gắm được niềm tin, chắp cánh du học Nhật Bản như công ty du học Thanh Giang chúng tôi.

 

Check Also

DU HỌC NHẬT BẢN BẠN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất kỳ ai muốn phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *