Bảng tin :
Home » Uncategorized » CEO : NGUYỄN TRỌNG DŨNG – GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP DU HỌC THANH GIANG

CEO : NGUYỄN TRỌNG DŨNG – GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP DU HỌC THANH GIANG

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ-dám làm của tuổi trẻ. Anh Nguyễn Trọng Dũng (sinh năm 1983) sinh ra và lớn lên tại xã Khuyến Nông , huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa từ hai bàn tay trắng, đến nay anh đã tạo dựng được cơ ngơi khang trang, thành lập nên Công ty Cổ phần Du học Thanh Giang ( còn gọi là Thanh Giang Seikou )  nơi chắp cánh ước mơ của rất nhiều bạn trẻ với mong muốn du học Nhật Bản.

Thành tích đạt được của ngày hôm nay là do những định hướng và ước mơ của anh ngay từ khi còn là sinh viên. Một tấm gương sáng mà ai trong chúng ta cũng nên học hỏi và suy ngẫm. Anh sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nông, quanh năm chỉ biết trông chờ vào mấy sào ruộng. Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Dũng đã rất chăm chỉ chịu khó học hành với mong muốn sau này có một công việc ổn định để phụ giúp bố mẹ. Chính vì vậy thành tích học tập suốt nhiều năm liền anh luôn đạt thành tích tốt .

Năm 2002, anh thi đậu khoa tiếng Anh của Viện Đại học Mở Hà Nội . Suốt quãng thời gian học đại học anh cũng tranh thủ đi làm thêm để trang trải cuộc sống của mình và trong quãng thời gian ấy một ý nghĩ mới lạ trong tâm trí anh, anh muốn đi du học nước ngoài phần vì công việc sau khi ra trường phần có thể tự lo cho mình và nếu biết thêm ngoại ngữ thì thật tốt biết bao. Lúc đó anh cũng chỉ nghĩ đơn thuần là vậy, nhưng sẽ đi nước nào đây? Chi phí như thế nào? Thông tin thì lấy đâu ra hồi đó có như bây giờ đâu, internet không phổ biến mà du học chắc cũng chỉ đóng mác dành cho con nhà giàu. Có lẽ vào thời điểm lúc đấy du học là một giấc mơ quá đỗi xa vời đối với nhiều người chứ không phải riêng anh .

Nhưng rồi ai trong chúng ta cũng sẽ phải đối mặt hoặc đó mãi chỉ là mơ ước hay là tận tay mình chạm vào nó, anh nghĩ nếu cuộc đời chỉ có một lần sao ta không sống hết mình?  Anh đã tìm hiểu trên những trang báo, thỉnh thoảng anh cũng lên internet để biết thêm thông tin, nỗi niềm tuổi trẻ và nỗi lòng người con xa quê thôi dục trong anh.Thông tin thời sự lúc bấy giờ quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang tốt đẹp , các doanh nghiệp lớn Nhật Bản đang xây dựng nhà máy ở Việt Nam ngày càng nhiều ví dụ như : Honda, Yamaha, Canon, Panasonic… nếu đi Nhật về , vừa có tiếng Anh vừa có tiếng Nhật biết đâu anh lại được làm trong những công ty hàng đầu như vậy ? Và rồi anh nảy sinh ý tưởng trong đầu muốn đi du học Nhật Bản , anh muốn thay đổi và khác biệt so với những suy nghĩ của những sinh viên cùng thời .

Để thực hiện ước mơ của mình anh đã trao đổi với bố mẹ về nguyện vọng và mong muốn của mình . Được bố mẹ đồng ý anh lại có thêm động lực để phấn đấu hơn để không phụ lòng bố mẹ, chính vì vậy sau mỗi giờ tan học, anh lại đến học ở các trung tâm tiếng Nhật, anh còn mua sách thêm tự học, những lúc rảnh rỗi anh mở sách ra học bất kỳ nơi đâu, dù là trên xe bus hay giờ nghỉ giải lao, kể cả khi ăn cơm cũng vậy.

Năm 2006 anh tốt nghiệp với tầm bằng Giỏi trên tay, anh vừa xin việc làm thêm vừa tự học, quãng thời gian đó anh dốc toàn bộ tập trung học tiếng và tìm hiểu các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục đi du học tự túc. Anh sợ qua bên nếu không biết tiếng thì sẽ như thế nào? Đi một mình sẽ đi về đâu đây? Rất nhiều thứ phải lo nhưng phải chịu vì đây là mong muốn và nguyện vọng của mình .

Thời gian cứ trôi lặng lẽ ngày qua ngày, rồi một hôm anh nhận được Visa để anh sang Nhật bao nhiêu nỗ lực cuối cùng cũng đã được đền đáp, anh đã tự học tự làm, với khả năng ngoại ngữ tốt anh không có quá nhiều khó khăn để đi xin việc, anh cũng đã cố gắng chịu khó làm việc để trả được hết số nợ để đi cũng như có tiền gửi về để lo cho gia đình .

Anh luôn tâm niệm không có con đường nào dẫn tới thành công nào trải đầy hoa hồng cả, bao nhiều khó khăn thử thách cũng từ đấy mà nhân lên. Khó khăn bao nhiêu thì quyết tâm bấy nhiêu. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học ngoại ngữ 1 năm, năm 2009 anh đã thành lập Công ty CP Du học Thanh Giang với mong muốn chắp cách con đường du học cho các bạn trẻ Việt Nam, anh luôn mong muốn các bạn  được thành công được tự hào về quê hương của mình. Ai trong chúng ta lại không có ước mơ?  Tại sao chúng ta nghĩ được chúng ta lại không dám làm?

Sau gần 11 năm đi vào hoạt động Công ty đã có những bước tiến vững mạnh, Công ty giúp hàng trăm em học sinh hoàn thành ước mơ du học Nhật Bản của mình.

Từ những bước khởi đầu đến nay Thanh Giang Seikou đã có 4 chi nhánh, ba trong số đó ở Việt Nam và một chi nhánh bên Nhật nhằm hỗ trợ các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật.

Đến với Thanh Giang Seikou nơi đó không đơn thuần là một trung tâm du học như bao trung tâm khác đó còn là ngôi nhà đoàn kết của các bạn , các bạn sẽ được công ty quản lý chặt chẽ việc học tiếng cũng như tạo ra các sân chơi sau những giờ học căng thẳng . Khi nhập cảnh vào Nhật Bản bạn sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết .

“Chắc tìm được trung tâm tốt như vậy ở Việt Nam rất khó , phải chăng vì sự từng trải của anh Dũng nên đã tạo một công ty du học tốt đến như vậy?”

Cuộc sống luôn là 1 bức tranh muôn màu, muôn vẻ còn biết bao nhiêu điều đang chờ đợi chúng ta phía trước. Vì thế hãy dám nghĩ, dám quyết định và lựa chọn con đường đi cho chính bản thân mình đừng nên do dự và chần chừ. Kiến thức – niềm tin – lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự quyết tâm kiên trì vượt khó sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi con người chúng ta trên con đường ấy.

Ngày xưa với đôi bàn tay trắng anh Dũng đã dám nghĩ dám làm và anh đã thành công . Vậy tại sao chúng ta lại không làm trong khi chúng ta đã có người dẫn đường đi trước .  Nếu có ước mơ đừng chần chừ gì nữa , hãy nói biến nó thành hiện thực , hãy nói ra suy nghĩ của mình  . Thành công luôn đến với những ai tận tâm và hướng họ đến những điều tốt đẹp . Nhật Bản một đất nước tuyệt vời đáng để chúng ta học hỏi , và nếu muốn có một trung tâm tốt và uy tín để đi hãy đến với Thanh Giang Seikou , luôn đồng hành cùng giấc mơ của bạn.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*