Cuộc sống của học viên du học Thanh Giang ở Nhật Bản (P2)

Trong bài viết trước, chúng ta đã được giới thiệu một số hình ảnh về cuộc sống học tập cũng như làm việc của các bạn học viên Du học Thanh Giang khi qua Nhật học tập. Bài viết này, Thanh Giang muốn chia sẻ nhiều hơn với các bạn về công việc cũng như môi trường sống của các bạn ấy như thế nào nhé.

Ở Nhật, người Việt Nam khá là nhiều, các bạn học viên của Du học Thanh Giang cũng nằm rải rác ở rất nhiều tỉnh, thành phố Nhật Bản. Những trải nghiệm của các bạn về du học Nhật Bản đều có điểm khác nhau nhưng có chung một điểm đó là đây là một đất nước hiện đại với nhịp sống sôi động.

>>>Cuộc sống của học viên du học Thanh Giang ở Nhật Bản (P1)

Vì chi phí ở Nhật Bản rất đắt nên các bạn thường phải đi làm thêm để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt cũng như mong muốn gửi về chút ít phụ giúp gia đình.

Bạn Lê Thúc Tài - du học sinh tại Nhật
Bạn Lê Thúc Tài – du học sinh tại Nhật

Trong ảnh là bạn Lê Thúc Tài, trú tại xã Thái Hoà, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Bạn nhập học vào tháng 4-2014, tới nay đã được gần 1 năm xa nhà. Bạn có tâm sự với du học Thanh Giang rằng:”hồi đầu mới sang đây, chưa quen với môi trường sống, em nói tiếng Nhật còn chưa giỏi vì thế rất nhiều thứ áp lực. Đôi khi em cũng mệt mỏi, nhưng nghĩ đến bố mẹ ở nhà còn hi vọng vào em rất nhiều thì em lại gồng mình cố gắng vượt qua mọi thứ. Đến giờ em đã quen với cuộc sống nơi đây, với những người dân Nhật Bản tốt bụng luôn giúp đỡ em khi khó khăn cho đến việc học tập trên lớp cũng không còn quá khó khăn như hồi đầu mới sang nữa. Công việc làm thêm của em giờ cũng đã tốt hơn, lương cao hơn lúc đầu do em đã nói tiếng Nhật được khá tốt.”

Bạn Lê Thúc Tài - du học sinh tại Nhật
Bạn Lê Thúc Tài – du học sinh tại Nhật

Bạn Tài còn chia sẻ, sau gần 1 năm đi học và đi làm, bạn đã gửi về cho gia đình được khoảng gần 250 triệu. Điều này vô cùng quý giá đối với Tài khi số tiền học phí ban đầu đều do gia đình vay mượn. Chính nhờ điều này đã cho bạn thêm niềm tin cũng như nghị lực để bước tiếp con đường du học của mình.

Ngoài Tài, còn rất nhiều những bạn học viên của công ty cũng đã gửi ảnh, cùng những dòng tâm sự cho Thanh Giang về cuộc sống học tập và làm việc nơi đất khách quê người.

Làm thêm tại nhà hàng
Làm thêm tại nhà hàng
hoc vien cua Du hoc Thanh Giang
Đôi khi cũng xả hơi sau những giờ phút làm việc mệt nhọc

Đôi khi sau những giờ phút làm việc, học tập mệt mỏi, các bạn ấy cũng hẹn nhau cùng ăn một bữa cơm hay đi tắm hơi để xua đi vất vả, nỗi nhớ quê hương.

hoc vien cua Du hoc Thanh Giang
Cùng nhau đi tắm hơi

 Dù học tập và làm việc vất vả nhưng các bạn ấy luôn nỗ lực, cố gắng và không quên dành những niềm vui nho nhỏ bên nhau. Du học Thanh Giang sẽ thường xuyên cập nhật những hình ảnh mới nhất về các bạn ấy để những bạn nào có mong muốn đi du học Nhật Bản sẽ hiểu được con đường sau này mình sẽ đi như thế nào.

Check Also

アルバイト(ベトナム人)急募CAN TUYEN GAP CONG VC MIEN PHI DANH CHO NGUOI VIET NAM [tháng 5]

最寄り駅 葛西駅(かさいえき)。p/s: Uu tien cac ban o quanh ga kasai. 仕事内容: レジ 時間    … 10時~17時 人数:4人 so luong 4 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *