Đại học Tohoku – Tohoku University

Đại học Tohoku được thành lập tại Sendai vào năm 1907 là trường đại học quốc gia thứ ba của Nhật Bản. Từ khi thành lập trường đại học này đã nổi tiếng với chính sách mở cửa là trường đại học đầu tiên tuyển sinh cả nam và nữ cũng như là trường học đầu tiên mở rộng các bài giảng trong trường tới công chúng. Hơn nữa số lượng sinh viên quốc tế vào học rất đông.

>>>Xem thêm: Đại học Công nghệ Nagaoka Nhật Bản

ĐH Tohoku Nhật Bản
Đại học Tohoku Nhật Bản

Chính vì sự ra đời từ rất sớm nên đại học Tohoku có quá trình lịch sử lâu đời, uy tín cùng vời chính sách mở cửa đã góp phần vào sự tiến bộ của đất nước và cơ hội giáo dục bình đẳng cho các học sinh trong và ngoài nước. Hiện nay, trường có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, 16 trường đại học và 5 viện nghiên cứu.

Trường vẫn luôn duy trì là một trong những trường có cống hiến về các nghiên cứu lớn cho nước Nhật. Điều này cho thấy phương pháp giáo dục của trường luôn thuộc top đầu trong nước về chất lượng. Đại học Tohoku ngày nay tự hào tiếp tục thực hiện những bước tiến lớn trong việc phát huy và nâng cao truyền thống học tập đã có từ lâu đời.

Chương trình Đại học:

Tại đại học Tohoku, chương trình học đại học đối với tất cả các khóa học là 4 năm. Các chuyên ngành ngoại lệ là các khoa phải học sáu 6 năm như Cục Y tế của Khoa Y khoa, Nha khoa, Dược, dược Cục Khoa học Dược. Sinh viên được yêu cầu là đối tượng trong Chương trình nghiên cứu. Những người đã hoàn thành chương trình và có được các khoản tín dụng cần thiết cho khóa học sẽ nhận được bằng cử nhân.

Chương trình Tiến sĩ:

Sau hương trình đại học là chương trình học lên tiến sĩ với thời gian học 5 năm. Khi sinh viên hoàn thành hai năm đầu tiên của chương trình họ sẽ nhận được bằng thạc sĩ. Và hoàn thành chương trình của 3 năm còn lại, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tiến sĩ. Sinh viên có thể dừng quá trình nghiên cứu của mình khi hết chương trình thạc sĩ. Trường đại học Y và Nha khoa có chương trình học chỉ trong 4 năm.

Chương trình tiếng Nhật cho sinh viên Quốc tế:

Đây là một chương trình mở cho sinh viên quốc tế và học giả tại Đại học Tohoku. Nó nhằm mục đích cải thiện khả năng của học sinh tại Nhật Bản và các kỹ năng học tập cơ bản giúp sinh viên quốc tế thích nghi với môi trường sống mới của mình. Chương trình này được tổ chức bởi Trung tâm tiến bộ giáo dục đại học và tổ chức tại Kita trường Kawauchi.

Check Also

Đại học Y Asahikawa

Đại học Y Asahikawa

Trường Đại học Y Asahikawa (hay AMU) là một trường đại học quốc gia về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *