Khoá học:
Home » Du học Nhật » Điều kiện để được du học Nhật Bản

Điều kiện để được du học Nhật Bản

Du học Thanh Giang thường phải trả lời câu hỏi điều kiện để được du học Nhật Bản rất nhiều lần cho các bạn đang có ý định du học. Và bài viết hôm nay sẽ nói về điều này.

Du học Thanh Giang được biết rằng, hiện nay điều kiện du học Nhật Bản được chia cơ bản thành 3 điều kiện như sau:

1. Điều kiện chung để được đi du học Nhật Bản

– Đối tượng đã tốt nghiệp THPT trở lên.
– Tuổi từ 18 đến 35 tuổi.
– Học lực từ 5.0 trở lên.
– Bạn phải học tiếng Nhật khoảng 150 giờ tại Việt Nam và tham gia thi đỗ năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ thấp nhất.
Lưu ý: theo như du học Thanh Giang được biết nếu bạn đã từng đi Tu Nghiệp Sinh tại Nhật Bản hay các quốc gia khác bạn vẫn được phép nộp hồ sơ du học tại Nhật Bản.

cùng du học thanh giang tìm hiểu về điều kiện để du học nhật bản

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản?

2. Điều kiện đi du học Nhật Bản đối với các bạn đang học PTTH

– Bạn phải tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam.
– Bạn không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam và không phải thi đầu vào.
– Tối thiểu bạn phải có chứng chỉ N5 để được du học thuộc diện THPT tại Nhật Bản. Nếu không có chứng chỉ này, thì bạn phải học trên 150 giờ Tiếng Nhật ở Việt Nam, sau đó sẽ được học bổ túc thêm ở Nhật.

3. Điều kiện du học tự túc, du học học bổng, du học vừa học vừa làm

– Bạn phải tốt nghiệp THPT trở lên: Tuổi từ 18 đến 30
– Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi du học nhật bản vừa học vừa làm.
– Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam là một lợi thế
– Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia.
– Các bạn phải có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết – 6 tháng (hết sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của các trường Đại Học ở nhật bản hay bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5, ví dụ như công ty cổ phần du học Thanh Giang.
– Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết với sinh viên (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình).
– Bạn có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học Thanh Giang uy tín để được hỗ trợ chứng minh tài chính.
– Nếu bạn du học theo diện học bổng du học hay theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học trong trường hợp này, đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

– Nếu bạn du học Nhật Bản theo diện tự túc: Ngoài những điều kiện du học trên thì điều kiện cần nữa là bạn phải đảm bảo được chi phí sinh hoạt và học tập.

* Thủ tục hồ sơ du học Nhật bản

Với điều kiện du học Nhật Bản mà công ty du học Thanh Giang cung cấp, nếu bạn thấy đủ điều kiện thì có thể tiến hành làm hồ sơ, hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

+ 1 bản sao giấy khai sinh
+ Hộ chiếu (1 bản sao + gốc)
+ Bản sao chứng minh nhân dân học sinh, bố, mẹ (mỗi người 1 bản)
+ Chứng chỉ tiếng Nhật “nếu có” (1 bản sao + gốc)
+ Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có” (mỗi cái 1 bản sao + gốc)
+ Học bạ THPT, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có (mỗi cái 1 bản sao + gốc)
+ 1 bản sao hộ khẩu gia đình
+ Nếu đang đi học hoặc đi làm thì xin giấy xác nhận ở đó
+ 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6
+ Số tiết kiệm 500 triệu “nếu có” (2 bản sao)
+ Trường hợp tu nghiệp sinh về nước và muốn đăng ký đi du học nhật bản trở lại cần nộp Sơ yếu lý lịch, Hộ chiếu, Jitco “nếu có”

Qua những điều kiện trên mà du học Thanh Giang cung cấp, nếu bạn còn gì thắc mắc, cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty du học Thanh Giang sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

muoi ngam chan cho canh