Bảng tin :
Home » Du học Nhật Bản » Định hướng du học Nhật Bản với ngành Y

Định hướng du học Nhật Bản với ngành Y

Trong rất nhiều bài viết, Du hoc Thanh Giang đã giới thiệu và định hướng du học tại Nhật Bản qua rất nhiều ngành nghề, vậy có bạn nào muốn học ngành Y tại Nhật không nhỉ, hãy tìm hiểu thật kĩ qua bài viết này nhé.

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hiện nay có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực. Một trong những lý do và cũng là vấn đề nan giải nhất của xã hội Nhật Bản đó là quốc gia này đang phải đối mặt với một bài toán khó – sự già hóa của dân số. Theo Statistics Japan, tính đến tháng 7 năm 2015, độ tuổi từ 65 trở lên đã chiếm tới 43.2% dân số Nhật và con số này được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. Trong khi đó, chất lượng cuộc sống của người Nhật lại luôn nằm trong top đầu toàn thế giới. Nếu bạn đã từng đọc bài báo tại sao người Nhật sống lâu, thì hẳn phải biết rằng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ là rất cao.

du-hoc-nhat-ban-nganh-y

Tuy nhiên, do sự tụt giảm mạnh trong tỷ lệ dân số trẻ (độ tuổi 0 đến 14 chỉ chiếm 12.7%) nên không chỉ ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, mà những ngành nghề khác cũng luôn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực. Quốc gia này rất cần lực lượng hùng hậu những con người trẻ đến từ những quốc gia khác, trong đó có Việt Nam để giải quyết bài toán hóc búa về dân số già và thiếu hụt lao động. Bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, cử nhân ngành điều dưỡng, luôn muốn thách thức bản thân để vươn xa hơn, hay bạn vừa mới tốt nghiệp cấp 3 và muốn theo đuổi giấc mơ du học Nhật thì đây chính là cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình và sinh con.

Dân số ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm, nên các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký vào các chuyên khoa y, điều dưỡng. Đây cũng chính là ngành học có rất nhiều cơ hội việc làm tại xứ sở hoa anh đào.

Quan hệ Việt – Nhật ngày càng đi vào chiều sâu về mọi mặt. Hơn nữa, người Nhật Bản luôn yêu mến đất nước và con người Việt Nam. Chính vì vậy, trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam.Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là có rất ít y tá, bác sĩ có thể nói được tiếng Nhật. Đây chính là lý do vì sao ngành điều dưỡng lại có sức hút lạ kỳ đối với các bạn du học sinh Việt đến vậy đấy các bạn ạ.

Bên cạnh đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi có mong muốn trở lại cống hiến sức trẻ cho đất nước. Với những kiến thức và kỹ năng học được tại Nhật Bản – một trong ba nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, các bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào ngành y tế nước nhà, để cải thiện hơn chất lượng dịch vụ và mang đến cho người bệnh dịch vụ hoàn hảo nhất.

Đăng kí ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là một bảo chứng cho tương lai nghề nghiệp ổn định. Công ty cổ phần du học Thanh Giang chắc chắn rằng chỉ cần sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo của chúng tôi cộng thêm niềm yêu thích đối với việc chăm sóc sức khỏe con người, 99% cơ hội việc làm tại Nhật đã thuộc về bạn rồi. Du học Nhật Bản ngành y dược, điều dưỡng, bạn không chỉ được tiếp xúc với nền văn hóa đặc sắc cũng như làm việc với những con người tài năng nơi đây mà còn được hưởng mức lương rất hấp dẫn khi làm việc đúng ngành bạn yêu thích.

Kể cả sau này, khi bạn muốn quay trở lại và cống hiến sức mình cho quê hương Việt Nam thì hãy yên tâm, cánh cổng ngành điều dưỡng sẽ luôn mở ra chào đón bạn. Hiện nay, hợp tác y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đang trên đà phát triển, tiêu biểu là ký kết y tế giữa Bệnh Viện Quốc Tế Kobe và Công ty cổ phần Quốc Tế Việt Nam – Nhật Bản tháng 7 năm nay.

Đây được coi là nền tảng cho sự đổi mới, phát triển của ngành y Việt Nam trong tương lai gần. Bên cạnh đó, cũng phải kể đến việc chất lượng cuộc sống của người Việt Nam đang dần được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Người cao tuổi tại Việt Nam cũng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe trên mọi phương diện. Chỉ vài năm nữa thôi, ngành điều dưỡng, hộ lý sẽ là một trong những ngành nóng phỏng tay dành cho các bạn trẻ không chỉ ở Nhật Bản mà còn tại Việt Nam nữa.

Một tin vui hơn cả dành cho những bạn đã, đang và có ý định chọn điều dưỡng là ngành học khi quyết định du học Nhật Bản . Đó chính là những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học ngành điều dưỡng tại Nhật sẽ tự động được chứng chỉ quốc gia về Điều dưỡng và được gia hạn đến tận 2022 . Ngành y dược tại Nhật Bản đang mở ra một xu thế mới cho những bạn trẻ yêu thích đất nước này. Công ty cổ phần du học Thanh Giang hy vọng rằng các bạn đã có một cái nhìn mới phù hợp với xu hướng vận động hợp tác Việt – Nhật đang diễn ra hiện nay về ngành y dược. Nhật Bản luôn chào đón những người trẻ yêu nghề đến với đất nước họ.

Hiện nay Công ty cổ phần du học Thanh Giang đang là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản đào tạo ngành y dược, điều dưỡng. Hãy tham gia chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản 2016 của Công ty cổ phần du học Thanh Giang để nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Lô 18 mặt bằng quy hoạch đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Tell: 0373 851 936 – 0967 069 487 – 0919 598 123 – 0164 626 5789
Email: info@duhocthanhgiang.com

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*