Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không?

Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không? đây chính là một câu hỏi đang được rất nhiều người băn khoăn.

Để giải đáp câu hỏi đó, chúng tôi sẽ trình bày qua bài viết này để các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn thời gian hợp lý để thực hiện mơ ước đó.

Vậy có quy định về độ tuổi khi đi du học Nhật Bản không?

Câu trả lời là không. Nhật Bản mở rộng cánh cửa trị thức với tất cả mọi người muốn được học tập và lao động tại đất nước hoa anh đào này. Tuy nhiên để quá trình học tập diễn ra được thuận lợi thì các bạn đi du học cần tốt nghiệp trung học phổ thông để có thể đủ nền tẳng kiến thức theo học những chương trình tiếp theo.

>>> Xem thêm: Những lưu ý về thông tin du học Nhật Bản

Đồng thời, nếu các bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản mà mới tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì chính là một lợi thế rất lớn đấy. Nếu các bạn yêu thích nơi đây thì quá trình học tập không bị ngắt quãng quá 6 tháng đến một năm mà bạn có thể chứng minh xuyên suốt quá tình đó thì cánh cửa luôn rộng mở giành cho bạn.

Tuy vậy, nếu bạn muốn có cơ hội theo học tại trường Nhật ngữ để có thể trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình tốt hơn trước khi thi vào các trường đại học lớn tại đây thì bạn cần đủ trên 18 tuổi đấy nhé.

Một số quy định cho từng bậc như sau:

– Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 cần dưới 21 tuổi

– Nếu bạn đã tót nghiệp các trường cao đẳng, cần dưới 24 tuổi

– Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học cần dưới 28 tuổi.

Các bạn đi du học Nhật Bản cần chứng thực được và giải thích rõ nhu cầu và nguyện vọng cũng như những dự định của mình sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật nữa đấy.

Thêm một chú ý để nếu bạn thắc mắc khi muốn đi du học nhật bản có giới hạn độ tuổi không thì đây cũng là một lưu ý để các bạn yên tâm đó là tuy trước nay không có một quy định bằng văn bản nào quy định về độ tuổi đi du học Nhật Bản. Nhưng nếu, bạn đã qua 30 tuổi mà vẫn nộp hồ sơ đi du học thì những lý do cần được thuyết phục và rỏ ràng để tạo điều kiện thuận lợi hơn khi đi du học ngay từ khi đăng ký tại các văn phòng du học đó nhé.

Qua bài viết này, nếu các bạn trẻ đang còn vấn đề nào băn khoăn cần lời giải đáp hãy liên hệ với công ty Du Học Thanh Giang để được tư vấn nhiệt tình.

Check Also

DU HỌC NHẬT BẢN BẠN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất kỳ ai muốn phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *