Du học Nhật Bản – tâm lý ngại khó không phải là vấn đề

Du học giờ đây đã không còn là điều quá xa lạ đối với các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên nữa. Nhất là Du học Nhật Bản, bởi lẽ con số du học sinh Việt Nam tại Nhật đang tăng vượt bậc so với các nước khác. Chính vì sự phát triển này mà ngày nay thông tin về du học Nhật Bản có ở khắp mọi nơi từ các trường đại học cho đến các website, các buổi hội thảo du học và tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín.

Ý thức được những lợi ích của việc du học mang lại, ngày càng có nhiều phụ huynh muốn “đầu tư” vào con em mình. Ngoài mong muốn con em sẽ có được kiến thức tốt phục vụ cho công việc trong tương lai, đa phần phụ huynh còn hy vọng con cái học được tính tự lập trong công việc và cuộc sống, có được sự trưởng thành, chính chắn hơn.

>>> Du học Nhật Bản – chất lượng ở đâu?

Du học Nhật Bản - tâm lý ngại khó không phải là vấn đề

Thế nhưng thực tế đặt ra là đa số phụ huynh thường có ít thời gian tìm hiểu thông tin liên quan đến du học mà ở đây chính là Du học Nhật Bản, bởi hiện nay khi rất nhiều trung tâm du học mọc ra như nấm, thì các bậc phụ huynh khó tránh khỏi rơi vào luồng thông tin không chuẩn xác. Khó khăn nhất ở đây đó là làm sao để sàng lọc được những thông tin xác thực giữa rất nhiều kênh thông tin trái chiều. Do đó, đa phần họ cảm thấy việc du học Nhật Bản vừa khó, vừa phức tạp trước những thủ tục, hồ sơ và nhất là hồ sơ chứng minh tài chính.

Tâm lý này dẫn đến việc “ngại khó”, ngại “phiền phức”, ngại “tốn thời gian” của một số vị phụ huynh. Từ tâm lý ngại khó dẫn đến hành động “thoái thác” việc làm hồ sơ cho các trung tâm du học mà bản thân cũng không hiểu các trung tâm sẽ làm gì, điền đơn ra sao, những thông tin về gia đình, công việc và nghề nghiệp có chuẩn xác hay chưa? Vô hình chung tạo nhiều cơ hội để các trung tâm tư vấn có thể thu thêm các chi phí không cần thiết. Mà chi phí này có thể chiếm khoảng 1/3 học phí của cả năm học. Thêm vào đó, nếu những thông tin điền vào Đơn xin du học không đúng sự thật và thiếu chuẩn xác sẽ gây khó khăn trong việc thay đổi hình thức Visa, việc xin học bổng cũng như công việc trong tương lai của học viên tại Nhật bản.

Công ty Du học Thanh Giang với đội ngũ tư vấn viên không chỉ sống và học tập mà còn làm việc trực tiếp tại các trường Tiếng Nhật, trường Đại học, luôn thấu hiểu tâm lý của quý phụ huynh cùng học viên. Theo kịp với xu thế và hiểu được các chính sách dành cho du học sinh của Chính phủ Nhật, Du hoc Thanh Giang cố gắng hạn chế tối đa những thủ tục phức tạp bằng sự chuyên nghiệp, cung cấp thông tin chuẩn xác nhất và tư vấn cái lợi nhất cho học viên, giúp quý phụ huynh có định hướng tốt để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, tiết kiệm chi phí không cần thiết. Loại bỏ tất cả những chi phí không cần thiết này, giúp học viên có thể đóng học phí, trả tiền thuê nhà hoặc sinh hoạt phí.

Vì thế, Du học Thanh Giang khẳng định rằng thủ tục du học Nhật Bản đã đơn giản hoá rất nhiều, tuy nhiên, chúng tôi cần sự hợp tác của phụ huynh bởi hồ sơ du học phải được xử lý chuẩn xác. Có như vậy mới không ảnh hưởng đến tương lai học tập và công việc lâu dài của các em.

Check Also

DU HỌC NHẬT BẢN BẠN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất kỳ ai muốn phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *