Bảng tin :
Home » Cẩm nang du học » Du học sinh Thanh Giang với “Gánh chè” tại Nhật Bản.

Du học sinh Thanh Giang với “Gánh chè” tại Nhật Bản.

 Bước sang tuổi 18, con người ta cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ về ngoại hình mà còn cả cách suy nghĩ. Nhận thức được tầm quan trọng của việc lựa chọn cho mình quan điểm sống và cách sống đúng đắn. Bởi cách sống của mình sẽ quyết định đến tương lai của mình có tốt đẹp hay không ?

Cũng như Bùi Phương Thảo sinh ra ở mãnh đất Cao Thượng – Tân Yên – Bắc Giang, với mong muốn có một cuộc sống mới mẻ xa vòng tay bố mẹ và cơ hội đổi đời, nên Bùi Phương Thảo đã có ước mơ du học Nhật Bản. Cô bé sinh năm 1997 này đã chọn Công ty Cổ phần Du học Thanh Giang là nơi giúp mình thực hiện ước mơ của bản thân.
Thảo lên đường sang Nhật du học vào kỳ tháng 04 năm 2016.
Cô là sinh viên khoa tiếng Nhật của trường SAMU Japanese Language School (Tokyo, Nhật Bản ) .
Du học tự túc nhiều vất vả. Thảo quay cuồng với công việc làm thêm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí. Một tuần, cô bạn đến lớp 5 buổi . Thời gian còn lại, Thảo tranh thủ đi làm thêm.du-hoc-thanh-giang
Hai tuần gần đây, Thảo mày mò tập nấu chè rồi mang đi bán ở các ga tàu điện hoặc nhận đơn đặt hàng của khách trên mạng.du-hoc-thanh-giang

“Gánh chè” chưa có lãi nhưng nữ du học sinh Thanh Giang trông đợi một ngày gần đây, nó sẽ trở thành nơi để cô kiếm tiền chi trả cho cuộc sống đắt đỏ ở Tokyo. Ngoài bán chè, Thảo còn tranh thủ làm thêm tại một khách sạn tiệc cưới suốt 2 ngày cuối tuần.
Tranh thủ học bài khi canh nồi chè, bán hơn 150 suất/ngày
Thảo đang sống trong khu ký túc xá của trường. Khi bắt tay thực hiện ý tưởng nấu chè mang đi bán cho du học sinh Việt ăn đỡ nhớ quê, Thảo đối diện với nhiều khó khăn.
Đầu tiên là không gian nấu nướng hạn chế. Sinh viên dùng chung bếp ăn ở khu ký túc xá nên cứ đến giờ Thảo mang nồi ra nấu chè, thì bạn khác cũng có nhu cầu dùng bếp. Mọi người phải xếp hàng hoặc nhường nhau sử dụng.
“Buổi sáng không đi học mình thường dậy sớm để nấu chè. Mình mất khoảng 5 tiếng để nấu xong nồi chè. Mình có các loại chè gồm đậu đen, đậu hà lan, đậu xanh, thạch dừa, dừa khô, dừa tươi, nước dừa, chuối, hạt trân châu.
Một món khác cũng được các bạn du học sinh yêu thích là sữa chua nếp cẩm. Nấu chè xong mình mang tới cửa ga để giao cho các bạn trên đường đi học về. Đây là những khách hàng đã nhắn tin oder chè từ tối hôm trước”, 9X chia sẻ.
Ngoài các suất chè được đặt trước, Thảo cũng nấu nhiều hơn một chút để bán thêm cho những người có nhu cầu mua trực tiếp ở ga tàu điện.du-hoc-thanh-giang
Hiện tại, Thảo bán chè vào các sáng và tối thứ 4, thứ 5 và tối chủ nhật hàng tuần. Sau khi đứng 2 hoặc 3 tiếng ở ga Shinokubo, 9X Việt bán được khoảng 80 cốc chè/buổi.
Một cốc chè thập cẩm của Thảo có giá 300 yen (hơn 60.000 đồng), trong khi nếp cẩm đắt hơn một chút là 350 yen ( khoảng 72.000 đồng ).
“Phi vụ” bán chè không làm ảnh hưởng nhiều đến thời gian học tập của Thảo. Trong 5 tiếng canh chè chín, cô bạn tranh thủ học bài. Ngoài ra, 9X vẫn còn buổi tối thứ 2, thứ 3, thứ 6 rảnh cả ngày để ôn luyện bài vở.

Chẳng việc gì dễ dàng, nấu chè cũng thế. Những lần đầu chưa có kinh nghiệm, nồi chè của Thảo không ngon cô phải đổ nấu lại đi toàn bộ. Những hôm đó coi như lỗ trắng. Còn những bữa chè ế, bạn bè phải “giải cứu chè” bằng cách qua nhà lấy về ăn dùm.
Thất bại rồi lại cố gắng, nấu chưa ngon lần đầu thì lần sau phải nấu ngon hơn! Nhiều lúc cô cũng nản lòng lắm nhưng lại tự nhủ không được bỏ cuộc vì bên mình vẫn còn sự giúp đỡ, động viên của những người bạn chân thành.du-hoc-thanh-giang
Tháng 4/2018, Thảo sẽ tốt nghiệp trường tiếng, cô bạn dự định sẽ học ngành điều dưỡng tại Nhật. 9X đặt mục tiêu gắn bó với đất nước này dù cuộc sống có vất vả, vất vả nhưng tiền lương xứng đáng!
Chúc Bùi Phương Thảo có kết quả học tập tốt và bán được nhiều chè nhé !

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*