Bảng tin :
Home » Cẩm nang du học » DU HỌC THANH GIANG – 5 VIỆC LÀM THÊM HIỆU QUẢ

DU HỌC THANH GIANG – 5 VIỆC LÀM THÊM HIỆU QUẢ

Bất cứ du học sinh đều mong muốn giảm thiểu chi phí sinh hoạt cho gia đình hay trau dồi thêm kỹ năng cho mình, một công việc bán thời gian thực sự có thể giúp các bạn chi trả một vài hóa đơn của các bạn hay đáp ứng những gì mà bạn mong muốn khi đi du học. Trước khi nộp đơn xin việc ở bất cứ đâu, hãy kiểm tra thời gian học tập và làm việc để đảm bảo tính phù hợp nhất đối với mình. Một công việc không nên để nó làm gián đoạn việc học tập cũng như nghiên cứu của bạn.

TOP 5 VIỆC LÀM THÊM DÀNH CHO DU HỌC SINH TẠI NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT.

Du học Thanh Giang liệt kê những công việc phù hợp với các du học sinh tại nhật.

Một công việc được gọi là tốt cho du học sinh khi đảm bảo yếu tố sau đây:

  • Phù hợp về mặt thời gian để các bạn vẫn có thể tham gia mọi hoạt động cũng như học tập ở trường, cung cấp một thời gian linh hoạt để đảm bảo cả thời gian sinh hoạt hàng ngày.
  • Cho phép du học sinh phát triển các kỹ năng ngôn ngữ mạnh mẽ nhâts
  • Giúp du học sinh hòa nhập một cách nhanh chóng với nền văn hóa mới và giao lưu kết bạn với người bạn mới.
  • Cung cấp một kinh nghiệm làm việc và mở ra một cơ hội trong tương lai.

Dưới đây Việt trí cung cấp cho các bạn một số công việc tốt nhất bán thời gian cho du học sinh Việt Nam. đang Du học Nhật Bản.

Làm việc ngay tại trường Đại học

Làm việc trong khuôn viên trường là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Ở một số nước, như Mỹ, đây là công việc chỉ dành cho sinh viên quốc tế. Một cơ hội trong tốt đó là tham gia vào công đoàn. Đây là một cơ hội tốt để tham gia vào các vấn đề và giúp các học sinh khác ở trường đại học. Tùy thuộc vào công đoàn và nhiệm vụ của họ, bạn có thể có thể giúp sinh viên quốc tế khác để họ có trải nghiệm tốt hơn.

Là một sinh viên quốc tế, làm việc tại trường sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mới, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn và cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm quý báu. Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian với bạn bè của bạn từ các trường đại học.

Một khó khăn khi du học sinh muốn làm việc trong khuôn viên trường đó là tính cạnh tranh. Không chỉ mình bạn có nhu cầu làm thêm, có rất nhiều du học sinh nước khác cũng muốn như vậy, do đó điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị thật tốt cho buồi phỏng vấn và thể hiện sự nhiệt tình của bạn trong công việc này.

Nhà hàng

Có rất nhiều công việc tại các quán bar, nhà hàng và quán cà phê ở các thị trấn và thành phố xung quanh, và điều này có thể là cách dễ dàng nhất cho bạn để tìm việc làm.Nhà hàng luôn tìm kiếm người làm hơn, do đó rất có thể là bạn sẽ có thể tìm thấy một công việc tương đối dễ dàng. Bạn có thể làm việc như một người bồi bàn, nhân viên quầy bar hoặc thậm chí trong nhà bếp, tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

Loại công việc này có thể đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt nhưng thường không có yêu cầu kinh nghiệm làm việc trước đây. Cơ hội việc làm này sẽ giúp bạn xây dựng kỹ năng con người của bạn, cải thiện ngôn ngữ và gặp gỡ bạn bè mới.

Hạn chế lớn nhất để làm việc tại một nhà hàng là những giờ làm việc vì hầu hết các công việc của nhà hàng là các buổi tối. Điều này có thể rất mệt mỏi, đặc biệt là nếu bạn có rất nhiều bài giảng của buổi sáng hoặc hội thảo đầu giờ như là một phần của khóa học của bạn. Đôi khi, ca đêm có thể làm gián đoạn việc nghiên cứu của du học sinh. Đây là điều mà bạn nên xem xét việc làm tại một quán bar hoặc nhà hàng.

gioi-thieu-moon-7

Trung tâm chăm sóc khách hàng

Một số sinh viên quốc tế tìm việc tại các trung tâm chăm sóc khách hàng. Đây là một lựa chọn tốt cho những ai giao tiếp, thân thiện và mong muốn phát triển kỹ năng ngôn ngữ của họ. Mặt khác, làm việc tại đây bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và kỹ năng ngôn ngữ trên trung bình. Không giống như việc làm thêm khác, từ công việc này bạn có thể có thêm lương hoa hồng, nhưng đây cũng là áp lực trong công việc của bạn. Làm việc tại trung tâm hỗ trợ khách hàng cũng đòi hỏi du học sinh phải học hỏi nhanh kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của công ty mà bạn làm việc.

Thực tập sinh

Nó có thể được có thể cho bạn để tìm một công việc ở một công ty có liên quan đến ngành học của bạn. Nơi đây sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp tương lại hơn. Tùy thuộc vào quốc gia và ngành học của bạn, thậm chí bạn có thể có được công việc tương lại bởi chính công ty đó ngay khi bạn hoàn thành qua trình học tập và nghiên cứu của bạn. Thực tập sinh sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kinh nghiệm có liên quan đến ngành học của một du học sinh.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-tai-tms

Bạn phải nhớ rằng việc mới vào làm và thực tập thường có nghĩa là thực hiện công việc khá nhàm chán. Có thể chỉ là việc mang cà phê hay thực hiện nhiệm vụ đơn giản khác mà không ai trong công ty muốn làm, tuy nhiên điều này cũng phục thuộc vào lĩnh vực mà bạn tham gia và nỗ lực của mình để thay đổi công việc nhàm chán hàng ngày của mình. Bạn có thể được xem các chuyên gia trong lĩnh vực của mình làm việc, đó là trải nghiệm vô cùng quý báu đối với bạn.

Tình nguyện viên

Có rất nhiều cơ hội tình nguyện sinh viên quốc tế để đạt được mong muốn của mình là kinh nghiệm và gặp gỡ những người mới. Là một tình nguyện viên là một trong những cơ hội việc làm bổ ích và thú vị hơn và một trong những lợi thế lớn nhất của việc tình nguyện là hoạt động trong một phạm vi rộng. Có rất nhiều công ty và tổ chức tìm kiếm tình nguyện viên và vì vậy đây là cách tuyệt vời để du học sinh quốc tế có thể tham gia và có được kinh nghiệm cần thiết. Hơn nữa, nó mang lại cho bạn một bản CV đẹp và đa dạng hơn những việc làm thêm khác.

Danh sách này không phải là đầy đủ những công việc làm thêm mà chỉ là gợi ý cho các bạn đi du học muốn trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng bản thân hay kiếm thêm thu nhập. Vì vậy, muốn đạt được mục tiêu mà mình đặt ra khi đi du học, bạn cần tích cực mở trí óc của mình và cần chủ động hơn ở một môi trường mới.

Xem Thêm: Tuyển sinh du học Nhật Bản 2017 hỗ trợ lên đến 30 triệu đồng

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*