Bảng tin :
Home » Du học Nhật Bản » Du học Thanh Giang khuyên bạn năm điều cần chú ý khi đi du học Nhật

Du học Thanh Giang khuyên bạn năm điều cần chú ý khi đi du học Nhật

Du học Thanh Giang là người trực tiếp tư vấn rất nhiều những vấn đề thắc mắc về du học Nhật Bản cho các bạn, bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy nhiều bạn có mong muốn đi du học nhưng lại hình dung mọi thứ đơn giản và mơ hồ. Chính vì vậy, Du học Thanh Giang đã đúc kết được một số vấn đề quan trọng mà các bạn nên chú ý khi quyết định du học Nhật Bản.

>>>Thông tin hữu ích về người bảo lãnh khi làm hồ sơ du học Nhật

  • Các bạn muốn được lên đường ngay tức thì

Tuổi trẻ có nhiệt huyết, năng động, muốn là làm đó là điều rất tuyệt vời. Nhưng, tất cả mọi việc đều cần phải có một quá trình thực hiện và đi du học cũng không là một ngoại lệ. Đó là việc phải học và thi ngoại ngữ để đạt được 1 trình độ theo quy định, phải chuẩn bị hồ sơ để xin thị thực (Visa), phải tham gia trả lời phỏng vấn cũng như đợi xét duyệt của trường bạn muốn xin theo học…Việc nào cũng cần thời gian để hoàn thành và thậm chí phụ thuộc vào lịch trình của khóa học, của trường học bên Nhật.

Các bạn cần chú ý một số điều quan trong khi quyết định đi du học Nhật

Các bạn cần chú ý một số điều quan trong khi quyết định đi du học Nhật

Nhiều bạn muốn đi nhanh để học tập sớm và đi làm sớm, cũng có nhiều bạn muốn đi nhanh với lý do rất đơn giản là sợ mọi người hỏi tại sao lâu thế rồi chưa đi du học được? Vâng, điều này ai cũng muốn. Nhưng, để đạt được thì cần một nền tảng tốt, các bạn cần học tập những kiến thức căn bản về ngôn ngữ, văn hóa của người Nhật ngay khi còn ở Việt Nam. Nên học ngoại ngữ với một mục tiêu rõ ràng và nên chú ý cả sức khỏe để có thể “chống chọi” với những khó khăn về thời tiết khi ở nước ngoài nữa nhé!

  • Các bạn muốn đi làm thêm ngay khi sang

NhậtVâng, làm việc bằng chính sức lao động của mình, nhận những đồng tiền do chính “mồ hôi nước mắt” của mình thì có gì mà xấu? Nhưng, mọi thứ không hề dễ dàng như vậy khi mà mọi việc đều còn bỡ ngỡ, xa lạ trong những ngày mới sang, khi các bạn còn chưa quen với môi trường sống, ngôn ngữ của người bản địa cũng như việc học tập trên trường lớp.Nhiều bạn đi du học tự túc và cho rằng cần kiếm tiền thật nhanh để trả nợ ở nhà cũng như là trang trải học phí cho những năm tiếp theo. Có thể nói, đây là một áp lực rất lớn và nếu sắp xếp, tính toán không kỹ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học. Tài chính đóng một vai trò quan trong trong quá trình du học. Chính vì vậy, trước khi đi thì phải có xác nhận của ngân hàng về tài chính đủ để đảm bảo cho du học sinh có đủ chi phí hoàn thành khóa học của mình.

  • Các bạn mong muốn dịch vụ tư vấn làm tất cả

Điều đầu tiên khi các bạn có ý định đi du học đó là tìm đến những trung tâm tư vấn, trang bị ngoại ngữ cũng như các kĩ năng khác đó là điều hoàn toàn đúng . Rất nhiều trung tâm môi giới “cò” không có giấy phép sẽ thu của các bạn những khoản phí rất lớn nếu như bạn không tỉnh táo trong giai đoạn bước đầu này. Những chi phí cho những dịch vụ này không hề rẻ và nhiều bạn vẫn có những khó khăn nhất định về tài chính. Vậy tại sao ta không tự tìm hiểu và thực hiện để giảm bớt chi phí?Hơn thế, khi các bạn đăng kí các dịch vụ trọn gói như thế này, thì cũng vẫn phải ký hợp đồng từ thuê nhà cho đến bảo hiểm. Và nếu ngay từ đầu các bạn không làm quen thì khi qua Nhật, các bạn sẽ rất lúng túng khi phải tự tìm nhà để thuê, gia hạn hợp đồng thuê nhà… Du học là một việc khá khó khăn, nên nếu chuẩn bị được từ những điều nhỏ nhặt nhất thì bạn có thể tự tin hơn bước trên con đường này.

  • Các bạn mong muốn học 1 ngành hoàn toàn giống như ở Việt Nam

Điều này là hơi khó, vì chương trình dạy học ở mỗi nước đều có sự khác nhau nhất định, nên mong muốn có thể học một ngành hoàn toàn như Việt Nam là không thể. Thay vì cố đi tìm điều đó thì nên chấp nhận ngành học gần với ngành mà mình yêu thích, sau đó học thật tốt các kiến thức cũng như kĩ năng để sau này có thể ứng dụng vào thực tế, vào công việc mà sau khi ra trường các bạn có  thể làm. Nên chú ý đến “chuẩn đầu ra” của ngành học mà trường công bố hơn là đi tìm sự giống nhau ở 2 nền giáo dục khác nhau.

  • Các bạn mong muốn học ở thủ đô hoặc các thành phố lớn

Mong muốn này không có gì là sai cả, những thành phố này có môi trường sống tốt, giao thông thuận lợi, các bạn còn được tham gia nhiều lễ hội văn hóa lớn, hơn thế nữa các bạn còn dễ tìm cho mình một việc làm thêm như ý.Tuy vậy, song hành cùng những điều đó là chi phí cho việc thuê phòng, ăn uống cũng như sinh  hoạt rất cao. Bên cạnh đó, thành phố lớn thì thường thu hút nhiều học sinh hơn. Như vậy, tỉ lệ cạnh tranh sẽ rất cao và nếu không chú ý học hành thì có thể bạn sẽ bị trượt dễ dàng trong các kì thi. Ngoài ra, khi đi xin việc, nhà tuyển dụng ở nước ngoài sẽ không đánh giá bạn qua việc bạn đã tốt nghiệp trường nào mà đánh giá qua kiến thức, kỹ năng của bạn.

Du học là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tương lai sau này của bạn.  Du học Thanh Giang mong rằng, khi đọc xong bài viết này, bạn cần xác định đúng đắn lại con đường tiếp theo mà các bạn đi cần có và không cần có những gì, để có thể trang bị cho mình những thứ thiết yếu trên con đường du học Nhật Bản của mình nhé!

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*