Đưa thuốc cấm vào Nhật, giám đốc truyền thông Toyota bị bắt

Tin tức sự kiện mới:

Tờ báo nổi tiếng Daily Mail mới đây đã đăng tin nữ giám đốc truyền thông của Toyota – bà Julia Hamp đã bị bắt do mang một loại thuốc giảm đau bất hợp pháp vào Nhật Bản. Vụ việc xảy ra  vào ngày thứ 5 vừa qua.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, tất cả các cáo buộc đều chống lại bà Hamp khi mà đơn vị hải quan đã tìm thấy khoảng 50 viên thuốc dạng nén chứa thành phần Oxycodone nằm ở phía dưới cùng trong một gói hành lý được gửi cho bà Julie từ Mỹ. Rất nhiều người thắc mắc loại thuốc này có gì mà lại bị cấm – xin thưa, nó là một loại ma tuý bị cấm theo luật pháp Nhật Bản.

Đưa thuốc cấm vào Nhật, giám đốc truyền thông Toyota bị bắt

Hãng Toyota đưa ra tuyên bố rằng hãng biết việc cảnh sát Tokyo đã bắt giữ bà Hamp, thế những Toyota sẽ đợi kết quả từ phía cơ quan điều tra để sự việc được làm rõ, Toyota không bao che cho người làm việc phạm pháp, nhưng cũng sẽ làm rõ nếu bà Hamp bị oan ức. Đại diện phát ngôn của Toyota cho hay: “Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng kết quả điều tra sẽ cho thấy bà Hamp không hề có ý định vi phạm pháp luật”.

Theo luật pháp Nhật Bản, nếu bị khép vào tội danh mua bán thuốc cấm này, bà Julia Hamp có thể phải chịu bản án 10 năm tù.

Thông tin từ Toyota, bà Julia Hamp là phụ nữ mang quốc tịch Mỹ, sau nhiều năm làm việc tại chi nhánh Bắc Mỹ thì vào tháng 3 năm nay bà đã được thăng chứng trở thành giám đốc cấp phụ trách truyền thông của hãng xe Toyota vào tháng 3 năm nay sau một thời gian làm việc tại chi nhánh Toyota khu vực bắc Mỹ. Bà cũng là Giám đốc điều hành nữ đầu tiên của hãng xe Toyota.

Điều này cũng báo lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người ngoại quốc tới Nhật làm việc và sinh sống. Cần xem xét kỹ hàng hoá đưa vào Nhật và cũng nên biết rõ luật pháp của Nhật để tránh những điều đáng tiếc xảy ra như trường hợp của giám đốc truyền thông Toyota.

Check Also

AFC không hoãn trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định, đến thời điểm này, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *