Giải pháp du học giá rẻ tại Du học Thanh Giang

Du học Thanh Giang sẽ chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết về các khoản chi phí khi du học cũng như mẹo tiết kiệm tài chính tốt nhất bởi vấn đề tài chính luôn là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh khi nhen nhóm ý định du học.

 

Giải pháp du học giá rẻ tại du học Thanh Giang
giải pháp du học giá rẻ

Chi phí du học được chia làm 3 phần chính gồm có: Học phí, phí sinh hoạt và các chi phí phát sinh(phí dịch vụ, phí visa, khám sức khỏe…). Từ đấy, ta có thể xem xét và đưa ra giải pháp cho thật phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

HỌC PHÍ

Học phí là khoản tiền lớn nhất trong cả quá trình du học của bạn. Vì vậy, nếu giải quyết được vấn đề học phí thì quá trình đi du học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Du học Thanh Giang mách bạn một số phương thức sau để giải quyết vấn đề học phí:

 • Tìm kiếm học bổng: Nếu bạn có khả năng học tốt hoặc những khả năng đặc biệt khác, bạn hoàn toàn có thể cố gắng để giành được học bổng, tuy nhiên điều này không có nghĩa là học bổng không dành cho những bạn còn lại(những bạn có học lực trung bình-khá). Ngoài những học bổng trên còn có các học bổng cho sinh viên quốc tế hoặc là quảng bá trường.
 • Tìm kiếm các chương trình có mức học phí thấp: Chúng ta thường lo ngại về các trường có mức học phí thấp thì chất lượng cũng thấp. Điều này chỉ đúng với một số trường nhất định. Có rất nhiều trường chất lượng rất tốt nhưng vẫn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên (được các tổ chức, chính phủ tài trợ, có các chính sách thu hút học sinh..) Vì vậy, quan trọng là chúng ta cần tìm hiểu rõ thông tin về trường (chương trình học, cơ sở vật chất, danh tiếng, tại sao có mức học phí thấp,…) để tránh rơi vào trạng thái bị động không mong muốn.

CHI PHÍ SINH HOẠT

 • Chỗ ở: Chi phí về chỗ ở chiếm tỉ lệ lớn nhất trong chi phí sinh hoạt, vì vậy, bạn cần lựa chọn loại hình chỗ ở, vị trí, điều kiện vật chất để tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình. Có 3 loại hình đó là homestay/host family(ở với gia đình bản xứ), ở kí túc xá trường hoặc là nhà tự thuê và share(ở chung) với bạn bè.
 • Ăn uống: Nếu có thể tự túc trong việc “tự ăn, tự nấu” thì bạn có thể giảm được đáng kể chi phí. Chính vì vậy, bạn nên trang bị cho mình một chút kĩ năng nấu nướng ngay từ bây giờ đi nhé!
 • Đi lại: chi phí về việc đi lại của du học sinh còn phụ thuộc vào yếu tố nơi ở và điều kiện sống từng nơi, tuy nhiên có rất nhiều nước có các chính sách ưu tiên về giá cho học sinh ngoại quốc.
  Chi phí trung bình sẽ vào khoảng 1000$/tháng, chi phí thực tế thì còn phụ thuộc vào nhu cầu và mức sống của từng du học sinh.

CHI PHÍ KHÁC

Ngoài các khoản chi phí chính, các bạn du học sinh còn cần chuẩn bị tài chính cho một số khoản chi phí khác như:

 • Phí dịch vụ: tùy thuộc vào các công ty, tổ chức thì phí dịch vụ tư vấn thường là miễn phí (có điều kiện kèm theo), tuy nhiên do tính cạnh tranh cao, thì cũng có trường sẽ thu phí, mức thu sẽ vào khoảng vài triệu.
 • Phí Visa: phí Visa ở hầu hết các nước vào khoảng 4 – 8 triệu, chỉ có Anh và Úc là chi phí cao hơn(11~12 triệu).
 • Phí khám sức khỏe: chi phí rơi vào khoảng tầm vài triệu, tùy theo các tổ chức.
 • Vé máy bay: Thường mức giá khoảng trên dưới 1.000$ khứ hồi đi những nước xa, gần thì khoảng 200-300$. Nếu bạn có định hướng du học từ sớm, thì bạn có thể săn được vé với giá rẻ hơn.

THU NHẬP TỪ VIỆC LÀM THÊM

Ngoài việc tiết kiệm chi phí thì các bạn cũng có thể đi làm thêm để tăng thu nhập, các công việc làm thêm chủ yếu vào khoảng thời gian ngoài giờ lên lớp hoặc trong các kì nghỉ. Tuy nhiên để có một công việc tốt các bạn cần trau dồi vốn kĩ năng cần thiết ở nước sở tại.

Tóm lại, tùy vào từng nước khác nhau, nhưng với số tiền khoảng 300 triệu đồng/năm là ước mơ du học của bạn đã có thể trở thành hiện thực.

Mỗi một hồ sơ du học là một ước mơ, niềm tin của gia đình và các du học sinh. Hãy liên hệ với Du học Thanh Giang để được tư vấn miễn phí và định hướng đúng nhất cho con đường tương lai của mình.

Lưu ý: Các chi phí nêu trên được đưa ra ở mức tương đối để tham khảo, chi phí chính xác được quyết định bởi các cơ quan, tổ chức liên quan theo thời điểm thực hiện.

Check Also

DU HỌC NHẬT BẢN BẠN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất kỳ ai muốn phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *