Bảng tin :
Home » Du học Nhật Bản » Giới thiệu chương trình du học Nhật Bản

Giới thiệu chương trình du học Nhật Bản

Chương trình du học Nhật Bản tại công ty cổ phần du học Thanh Giang

Theo chương trình du học Nhật Bản của Thanh Giang, các học viên sẽ theo học các khóa tiếng Nhật căn bản trong thời gian 1–2 năm, sau đó sẽ tiếp tục học tại các trường chuyên ngành như thương mại, công nghệ thông tin, sửa chữa máy móc trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Học viên có thể theo học các chuyên ngành ngay tại trường mình học hoặc chuyển tiếp đến trường chuyên môn khác, hoặc thi vào Đại học hay học lên Thạc sỹ, tiến sỹ (với những học viên đã  tốt nghiệp đại học hoặc có bằng thạc sỹ tại Việt Nam). Sau khi tốt nghiệp các trường chuyên môn, học viên sẽ được tư vấn xin vào làm việc tại các công ty Nhật Bản theo ngành đã học, với mức lương trung bình khoảng 2.500 USD/ tháng, chưa kể tiền thưởng (mức trung bình ở Nhật là 4 tháng lương/ năm).

Giới thiệu chương trình du học Nhật Bản

Các trường tiếng Nhật mà công ty Thanh Giang hợp tác là thành viên của Hiệp hội phát triển giáo dục tiếng Nhật và Bộ giáo dục Nhật Bản. Các học viên có nhiều lựa chọn cho các trường từ Tokyo, Sendai, Osaka, Kyoto, Fukuoka, Hokkaido, Okinawa. Đây đều là những trường tiếng Nhật danh tiếng tại Nhật Bản và được công ty Thanh Giang lựa chọn theo 4 tiêu chí căn bản: chất lượng đào tạo tốt, học phí rẻ, khả năng đạt visa cao và nằm ở vị trí thuận lợi, tiện cho việc đi học, đi làm thêm của học sinh.

Ưu điểm nổi bật khi du học Nhật Bản theo chương trình của công ty Thanh Giang

  • Sự lựa chọn trường đa dạng theo yêu cầu học viên.
  • Học phí rẻ, đóng làm nhiều lần.
  • Được tư vấn miễn phí các thủ tục chuyển tiếp, thi vào các trường chuyên môn, đại học, xin việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • ĐH tuyển sinh cả du học Nhật Bản Thạc sỹ và Tiến sỹ vào các trường Đại học danh tiếng ở Nhật Bản.
  • Các trường mà công ty Thanh Giang hợp tác là những trường có uy tín, 100% học viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Thủ tục đơn giản, tỷ lệ đạt Visa xấp xỉ 100%.
  • Học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được học bổng tại Nhật Bản.
  • Các trường học đều có KTX đẹp, tiện nghi dành cho học viên, hoặc giới thiệu nhà ở bên ngoài cho học viên nếu có yêu cầu.
  • Các học viên đều có Bảo hiểm y tế Quốc dân ngay sau khi sang Nhật Bản.

Thời gian nhập học,đơn xin nhập học

Khóa học Khóa 1 năm Khóa 1, 2 năm
Thời gian nhập học Tháng 4 hàng năm Tháng 10 hàng năm
Hạn nộp hồ sơ Đến tháng 9 năm trước Đến tháng 3 hàng năm

Ngoài ra, chúng tôi còn có hai kỳ tuyển sinh vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm.

Chi phí sinh hoạt và giá cả khi du học Nhật Bản

Tiền tệ và giá cả

Đồng tiền của Nhật Bản là Yên. Tại Nhật Bản, mọi thanh toán có thể thực hiện bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Thông thường, tiền USD hoặc ngoại tệ khác hiếm khi sử dụng được trong mua bán hàng ngày.

Nhật Bản là một đất nước có giá cả đắt hơn nhiều so với Việt Nam. Dưới đây là giá cả ước tính các chi phí mà sinh viên phải trả hàng tháng tại Nhật Bản.

Mục chi tiêu
hàng tháng
Giá cả
(Yên Nhật)
Mục chi tiêu
hàng tháng
Giá cả
(Yên Nhật)
Học phí 40 ~ 60.000 Tiền điện, nước, ga 5 ~ 10.000
Tiền ăn 20 ~ 25.000 Giáo trình 5 ~ 12.000
Tiền thuê nhà 25 ~ 30.000 Bảo hiểm, chữa bệnh 1.5 ~ 3,000
Tiền đi lại 5 ~ 10.000 Tiền tiêu vặt 5 ~ 10.000

Chi phí sinh hoạt

Bảng trên là chi phí sinh hoạt tính theo Yên của 1 du học sinh nước ngoài. Tùy từng vùng mà chi phí có thể khác nhau, chi phí ở Tokyo lớn hơn nhiều so với ở các vùng khác.

Việc làm thêm

Hầu hết các bạn đi du học Nhật Bản đều đi làm thêm để có thêm tiền  trang trải cho việc tập, các công việc làm thêm chủ yếu là: các việc phụ trong các nhà hàng, khách sạn, và siêu thị, bán hàng, dọn vệ sinh, hoặc chuyển đồ. Lương làm thêm cũng khác nhau tùy loại công việc và các vùng trong Nhật (xê dịch từ 750 Yên đến 1200 Yên). Sinh viên có thể tự liên hệ tìm việc làm thêm hoặc được nhà trường giới thiệu. Số giờ làm thêm dành cho sinh viên theo quy định của Bộ Tư pháp Nhật là không vượt quá 28giờ/tuần. Tuy nhiên, cần xác định rõ mục đích đi du học Nhật Bản là để học tập, không nên để việc làm thêm ảnh hưởng tới việc học.

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản, công ty Thanh Giang sẽ tư vấn miễn phí và giúp đỡ làm các thủ tục chuyển tiếp hoặc thi vào trường chuyên ngành, thi vào các trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã và đang làm việc tại các công ty của Nhật Bản với mức thu nhập từ khá đến cao, tùy chuyên ngành và khu vực làm việc.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*