Bảng tin :
Home » Góc Sinh Viên » Du Học Thanh Giang- Góc du học, Thời gian biểu

Du Học Thanh Giang- Góc du học, Thời gian biểu

Đa phần các bạn sinh viên Việt Nam tại Nhật đều phải học cách cân bằng thời gian học và làm thêm trong một ngày. Việc sinh sống tại một đất nước mới, xa gia đình và phải tự lo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày là lý do khiến các bạn du học sinh cần phải trang bị cho mình ý thức tự lập và tính kỷ luật cao. Dưới đây là thời khóa biểu của một bạn du học sinh tại Nhật chia sẻ với  du học Thanh Giang, cùng tìm hiểu bạn ấy đã phân bố thời gian trong một ngày như thế nào nhé!

Du học Nhật Bản.
1. Buổi sáng:

– 6h00 – 6h30, thức dậy, vệ sinh cá nhân.
– 6h30 – 7h00, làm cơm hộp (bento) mang đi học hoặc có thể về nhà ăn cơm rồi đi làm
– 7h00 -7h15, ăn sáng
– 7h15-7h30, thay áo quần chuẩn bị đi học
– 8h-11h15, học tiếng Nhật tại trường.

Để tiết kiệm một khoản chi phí ăn uống thường thì các du học sinh sẽ tự nấu ăn và mang bento đem theo. Với những bạn ở gần trường thì các bạn dậy sớm nấu ăn, sau đó trưa đi học về chỉ cần hâm nóng thức ăn là được, sau khi ăn xong nghỉ ngơi một chút sẽ bắt đầu đi làm.

Những bạn ở xa thường làm cơm hộp mang theo, các bạn có thể ngồi ăn tại các siêu thị hoặc mang cơm đến công ty của mình làm để ăn.

Công việc làm thêm trong xưởng bánh của các bạn du học sinh

2. Buổi chiều:

– 1h15, đạp xe lên ga tàu
– 11h15 – 11h45, ăn cơm
– 11h45- 12h, ngồi nghỉ ngơi
– 12h- 12h28, di chuyển từ tàu sang xe buýt
– 12h28 – 12h45, đến công ty
– 13h – 18h, làm việc

viec-lam-them-tai-nhat-ban

Buổi chiều thường thì một tuần chỉ làm 5 buổi, 1 buổi 4 tiếng nhưng có hôm tăng ca sẽ 5 tiếng. Công việc làm thêm các bạn thường là làm trong các xưởng cơm hộp. Công việc này rất nhẹ nhàng, bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ thực tế khi tiếp xúc với người Nhật. Người Nhật trong công việc thì rất nghiêm túc và nguyên tắc nhưng họ rất nhiệt tình chỉ bảo những bạn hay học hỏi.

Chẳng hạn như họ sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để láp ráp một cái máy, làm thế nào để bỏ thức ăn nhanh vào khay… Trò chuyện với người Nhật sẽ giúp bạn nâng cao phản xạ nghe nói của mình lên rất nhiều. Bên cạnh đó, môi trường làm việc có rất nhiều người ngoại quốc, bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh nếu như họ không hiểu tiếng Nhật, mà thường thì người ngoại quốc làm trong các xưởng cơm hộp rất giỏi tiếng Nhật nên các bạn tha hồ trò chuyện.

3. Buổi tối

– 18h-19h, di chuyển từ xe buýt về nhà
– 21h, có mặt tại nhà
– 21-22h, vệ sinh cá nhân, ăn uống
– 22h- 24h, làm bài tập
– 24h, ngủ

Công việc hằng ngày thường kết thúc trước 6h, lúc này mọi người có thể đi siêu thị mua thức ăn về nấu. Tầm khoảng 8h là xong xuôi hết công việc và bắt đầu học bài, chuẩn bị bài cho ngày mai.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*