Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật kêu gọi ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão DAMREY

Trích toàn văn THƯ PHÁT ĐỘNG KÊU GỌI QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO SAU CƠN BÃO SỐ 12 – CƠN BÃO DAMREY của VYSA (Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật)

Thân gửi các bạn là người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản!

Cơn bão Damrey – Cơn bão số 12 đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung Việt nam từ ngày 3 tháng 11 năm 2017. Đã 6 ngày trôi qua tính từ thời điểm cơn bão tràn bờ, nhưng những con số thống kê thiệt hại và hậu quả mà cơn bão mang lại vẫn không ngừng gia tăng. Theo báo cáo tính đến ngày hôm nay – ngày 9 tháng 11, với sự tàn phá mà cơn bão số 12 gây ra, đã có hơn 100 người mất và 25 người bị thương. Những thiệt hại tới nhà cửa, hoa màu, mùa màng, tàu bè, … có thể tính thành cả chục tỉ đồng ở từng tỉnh. Nhưng trên hết, những hậu quả bão lũ để lại, là gần như không thể mang ra đong đếm, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai, đến cuộc sống, và xa hơn nữa là đến tương lai của những mảnh đời nơi vùng bão lũ.

Sẽ mất bao lâu để khắc phục được hậu quả sau bão lũ? Và sẽ mất bao lâu để cuộc sống của những người dân có thể “bình thường” và “hạnh phúc” trở lại khi mà cơn bão Damrey đã cướp đi người thân, cướp đi cái “cần” sinh nhai của họ?

Với vai trò là cầu nối của sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, và rộng hơn nữa, là những người con Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản – VYSA xin kêu gọi sự ủng hộ từ những người con Việt Nam tại Nhật Bản, hướng tới quê hương, hướng về những đồng bào ở vùng bão lũ đang phải ngày đêm lo lắng cho miếng cơm, manh áo, mái nhà sau khi bão qua. Tiếp nối truyền thống “Lá lành đùm lá rách – Lá rách ít đùm lá rách nhiều” và “Một cây làm chẳng lên non, Ba cây chụm lại lên hòn núi cao” của ông cha ta truyền lại, VYSA tin rằng chỉ cần những đóng góp dù là rất bé từ từng người con Viêt Nam ở Nhật khi cùng tựu trung, sẽ đóng góp được một phần nhỏ bé nào đó giúp đỡ và hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn ở những khu vực cơn bão đi qua, và dày xéo.


Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Đối với các bạn dùng ngân hàng Yucho:

Số tài khoản: 10120-2239111

Tên chủ tài khoản: Bizajizenkikin (普通口座: 10120-2239111 名前: ビザジゼンキキン)

*Đối với các bạn dùng ngân hàng khác không phải Yucho

Số chi nhánh: 018

Tài khoản: 0223911

Tên chủ tài khoản: Bizajizenkikin (ゆうちょ銀行 店名: 0一八 (読み: ゼロイチハチ) 店番: 018 普通口座: 0223911 名前: ビザジゼンキキン)

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Bạn Quỳnh Hoa – Phó Chủ tịch Phụ trách Thiện nguyện – hoa-dq@vysajp.org

Trái tim nơi xa – Tâm gửi quê nhà

Hãy cùng VYSA chung tay hỗ trợ đồng bào chịu thiệt hại sau cơn bão số 12.

Tokyo, ngày 10 tháng 11 năm 2017

Chủ tịch VYSA

Check Also

8 thay đổi về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Sang năm 2018, các công ty, xí nghiệp của Nhật Bản sẽ đơn giản hơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *