Khoá học:
Home » Thủ tục du học » Hướng dẫn hồ sơ du học Nhật Bản

Hướng dẫn hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản là điều không phải du học sinh nào cũng biết rõ, cùng Thanh Giang tìm hiểu rõ hơn nhé.

Hiện nay, đã sắp tới kỳ học tháng 1 tại Nhật. Lúc này ngoài việc chuẩn bị hoàn tất các thủ tục cho các bạn du học sinh nhập học tháng 1 và tháng 4 thì Thanh Giang cũng như nhiều công ty du học khác đang có chương trình tuyển sinh cho kỳ học tháng 7. Cùng với đó là việc hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần có mà không phải bạn học sinh nào cũng biết. Vậy, hồ sơ du học Nhật có những gì?

I.ĐIỀU KIỆN DU HỌC:

1. Các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp PTTH trở lên.

2.Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp.

3.Có đủ điều kiện tài chính để học tập.

II. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN

Hướng dẫn hồ sơ du học Nhật Bản

1. Giấy khai sinh.

2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

4. Chứng minh thư nhân dân.

5. Sổ hộ khẩu.

6. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

7. Hộ chiếu.

8. Giấy khám sức khỏe.

9. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).

10. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

11. Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

II. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH

1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

2. Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

TUẦN TỰ CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THU LÝ HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 11 cho Công ty cổ phần du học Thanh Giang (nếu học sinh chưa có giấy tờ thuộc mục 09, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư.

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty cổ phần du học Thanh Giang nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty cổ phần du học Thanh Giang và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Bạn có thể đến đăng ký ngay bây giờ để làm hồ sơ  du học Nhật Bản ngay tại Thanh Hóa.
Chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty cổ phần du học Thanh Giang

Địa chỉ: Lô 18 mặt bằng quy hoạch đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Tel: 0373 851 936

Hotline: 0967 069 487 – 0164 626 5789

Website: http://duhocthanhgiang.com

Email:duhocnhatbantn@gmail.com

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*