Bảng tin :
Home » Cẩm nang du học » KINH NGHIỆM GIÚP DU HỌC SINH HỌC TẠI NHẬT TIẾT KIỆM CHI PHÍ

KINH NGHIỆM GIÚP DU HỌC SINH HỌC TẠI NHẬT TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Du học Thanh Giang được biết sang Nhật mọi thứ đều rất đắt đỏ. Vì vậy, việc giảm chi phí các khoản chi tiêu hàng ngày của các du học sinh là điều cần thiết.

Vậy để giảm được những chi phí đó thì bạn phải biết đến một số kinh nghiệm giúp du học sinh Nhật tiết kiệm chi phí mà như du học Thanh Giang chia sẻ như sau:

1. Thuê nhà trọ xa thành phố

Vấn đề thuê nhà trọ là vấn đề ngang giải với các du học sinh khi mới bắt đầu bước chân tới Nhật. Bạn muốn thuê một nhà trọ bình dân ở những khu phố, khu trung tâm lớn như Tokyo thì bạn phải bỏ trên 60 Yên/tháng ( khoảng tầm 8 triệu VNĐ). Với mức giá này hẳn làm bạn phải phân vân suy nghĩ. Để cùng bạn khởi đầu vững bước tại Nhật Bản, Công ty cổ phần du học Thanh Giang khuyên bạn nên thuê nhà trọ ở vùng ngoại ô hoặc các vùng quê.

Thuê nhà ở ngoài trung tâm thành phố tuy có chút bất tiện về việc đi lại, thời gian, nhưng chi phí thuê nhà trọ ở các vùng ngoại ô hoặc các địa phương chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí bằng 1/3 so với thuê nhà ở thành phố.

2. Tìm người ở ghép

Chi phí thuê nhà trọ đã rất cao, tại sao bạn lại không tìm người ở ghép, để giảm bớt chi phí thuê nhà và các chi phí sinh hoạt khác. Đây chắc rằng là một lời khuyên mà bạn đáng để lưu tâm.

>>> Xem thêm: Du học Thanh Giang- 3 điều quan trọng nhất khi vừa học vừa làm

tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản tại công ty du học thanh giang

3. Tìm kiếm việc làm thêm

Sau khi thuê xong nhà trọ và bước đầu tương đối ổn định. Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm để có thu nhập. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ đúng quy định của Chính phủ Nhật Bản. Đó là sinh viên không được làm thêm quá 4h/ngày và 28h/tuần. Các bạn hãy lưu ý để không làm thêm vượt quá số giờ quy định.

Nếu bạn có vốn tiếng Nhật tốt và chăm chỉ thì Du học Thanh Giang thấy rằng cơ hội tìm được việc làm có lương cao là rất lớn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ các phòng phúc lợi của trường hoặc gọi điện tới trung tâm giới thiệu việc làm để được hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

4. Săn học bổng

Học bổng là một trong những kinh phí giúp du học sinh có thể nhẹ nhàng hơn về chi phí khi du học tại Nhật Bản. Vì vậy, du học Thanh Giang khuyên các du học sinh phải tìm hiểu về các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản hay các học bổng do chính quyền địa phương, các quỹ học bổng do các tập đoàn, công ty lớn hoặc các quỹ giao lưu quốc tế. Bên cạnh đó, bạn nên chăm chỉ học tiếng Nhật Thanh Hóa để có thể có vốn từ tốt nhất.

5. Săn hàng giảm giá

Tại Nhật Bản, giá hàng hóa rất đắt, gấp 4 -5 lần ở Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm được chi phí thì bạn nên đợi đến lúc được giảm giá hãy mua món đồ mà mình muốn.

Ngoài ra, bạn có thể tới chợ Chồm hổm để lựa chọn món đồ cần mua, những món đồ này vẫn còn rất mới và giá bán thì cực rẻ.

6. Mua sắm ở khu chợ đồ cũ

Vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm, đây là thời gian bắt đầu học kỳ mới nên các bạn du học sinh có thể tới khu chợ đồ cũ để có thể mua sắm được những đồ dùng sinh hoạt thiết yếu mà giá cả khá ổn.

7. Mua thực phẩm với số lượng lớn khi đi chợ

Một mẹo nữa mà du học Thanh Giang có thể bày cho các bạn du học sinh, đó là bạn nên mua thực phẩm với số lượng lớn để được mức giá tốt. Và nếu bạn muốn mua đồ ăn chín thì tầm 18h00, sẽ có những cửa hàng bắt đầu giảm giá.

Ngoài ra, Du học Thanh GIang còn biết rằng bạn nên đến thư viện học tập để tiết kiệm được nhiều chi phí như tiền gas và điện, nước và có thể tận dụng nguồn sách tham khảo, giáo trình tại đây.

8. Sử dụng Internet miễn phí

Du học Thanh Giang còn phát hiện ra một điều rất thú vị là bạn có thể tiết kiệm tiền internet bằng cách đến trường truy cập internet miễn phí.

Với những kinh nghiệm rất thực tế của du học Thanh Giang mong rằng bạn có thể giảm được chi phí học tập tại Nhật Bản để có thể sinh sống tại Nhật Bản lâu dài.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*