Kinh Nghiệm tìm việc làm thêm tại Nhật – Du học Thanh Giang

Du học Thanh Giang thấy rằng các bạn du học sinh thường tranh thủ thời gian để đi làm thêm. Tuy nhiên, để tìm được việc làm tại Nhật phải có những kinh nghiệm để có thể xin việc dễ dàng.

Xin được việc làm thêm tại Nhật càng sớm thì du học sinh sẽ có thêm kinh phí để du học Nhật Bản. Tuy nhiên, tìm được việc làm thêm ở Nhật với công việc và mức lương mình mong muốn cũng không phải là dễ dàng. Bởi vì bạn là du học sinh mới đang còn lạ lẫm với cuộc sống ở đây, hơn nữa bạn còn chưa nói tiếng Nhật thông thạo. Vậy để có thể tìm được công việc làm thêm sớm và theo ý muốn của mình, thì bạn hãy cùng Du học Thanh Giang tìm hiểu về những cách sau:

Tìm kiếm công việc trên những website tuyển dụng:

+ [townwork.net]

+ [baitoru.com]

+ [gaikokujins.com]

KInh nghiệm tìm việc làm thêm tại Nhật Bản cùng với du học Thanh Giang

>>> Xem Thêm: Những lưu ý khi nộp hồ sơ vào trường Nhật Bản

Những trang web này là công cụ đắc lực cho bạn để tìm kiếm thông tin việc làm. Tuy nhiên, những cách này đôi khi cũng gây khá nhiều bất tiện cho người xin việc tuy biết thông tin đầy đủ của nhà tuyển dụng đăng trên đó. Khi biết được thông tin tuyển dụng từ những tờ báo này ứng viên sẽ gọi điện tới để phỏng vấn, sau phải chờ đợi lịch hẹn từ nhà tuyển dụng… Khoảng thời gian chờ đợi đó thường sẽ làm các bạn mất khá nhiều thời gian (tâm trạng lo âu vì chẳng biết bao giờ với nhận được điện thoại từ họ, thấy chán nản, suy nghĩ tới việc “mình không thể tự xin việc”, tìm đến người shoukai => mất phí ( nếu công việc tốt thì không nói nhưng nếu công việc không tốt thì thái độ và suy nghĩ sẽ như bị lừa).

Để được chủ động hơn trong công cuộc săn việc du học Thanh Giang nghĩ các bạn nên săn việc ở các Quán ăn, quán thịt nướng, hay bán hàng… (tuỳ vào năng lực tiếng của mỗi người). Tiếng kém các bạn nên săn việc làm trong bếp tại các quán ăn, quán nhậu (lương thấp tý cũng được), tiếng tốt thì săn việc làm phục vụ, hay bán hàng tại các quán thịt nướng, combini… Thường những thông tin tuyển dụng sẽ được dán phía trước của các quán. Các bạn nên chụp ảnh thông tin đó, sau về chuẩn bị kĩ lưỡng những câu hỏi, trả lời trước khi gọi điện đến phỏng vấn, như thế tỷ lệ đậu phỏng vấn sẽ cao hơn, các bạn có thể chủ động hơn vì đậu hay không thì gần như các bạn sẽ biết sau khi cuộc gọi điện kết thúc.

– Khi tìm việc thì các bạn cũng nên để tâm tới địa điểm ga xem có phù hợp không? Chi phí đi lại và thời gian nữa… Nếu xa mà được nhà tuyển dụng chi trả chi phí đi lại thì quá tốt nhưng không thì chắc hơi vất vả, thời gian nếu gấp quá, hoặc sát với giờ học cũng sẽ làm các bạn vất vả… Nên cân nhắc cả thời gian và địa điểm sao cho phù hợp nhất.

Check Also

Du học Thanh Giang chia sẻ phần mềm học tiếng nhật hiệu quả

Cài đặt và gõ tiếng Nhật trên máy tính- Du học Thanh Giang

Tại bài viết này, Akira sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *