Làng cáo Zao Kitsune ở Nhật Bản

Các bạn đã từng nghe đến đảo thỏ, đảo mèo tại Nhật đúng không? Du học Thanh Giang mách bạn một địa điểm vô cùng độc đáo nữa đó là ở Nhật có có hẳn một làng cáo với cư dân ở đây là sáu loài cáo quý hiếm sinh sống nữa cơ!

Ngôi làng này có tên là làng Cáo Zao Kitsune, tọa lạc ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Chỉ với giá vé 100 yen để vào cửa (khoảng 17.500 đồng Việt Nam), khách thăm quan sẽ được ngắm nhìn và cho cáo ăn. Nhưng các chú cáo ở đây đều quen với cuộc sống hoang dã nên tỏ ra rất đề phòng con người. Các bạn khi cho cáo ăn nhớ đừng để tay trần mà hãy đi bao tay vào để đảm bảo an toàn nhé. Cần chú ý nữa là các em nhỏ nên đi cùng người lớn để tránh sự cố đáng tiếc sảy ra khi chơi đùa cùng các chú cáo này.

>>>Văn hóa trên bàn ăn Nhật

Khi cho cáo ăn, các bạn nhớ đeo bao tay nhé
Khi cho cáo ăn, các bạn nhớ đeo bao tay nhé

Nói là vậy, nhưng các chú cáo ở đây rất đáng yêu, bạn không cần phải sợ chúng đâu, ví dụ như hình ảnh lúc nô đùa cùng nhau như thế này chẳng hạn:

Các chú cáo vui đùa cùng nhau
Các chú cáo vui đùa cùng nhau

Một số người Nhật Bản tin rằng cáo là sứ giả của thần Inari Okami, tượng trưng cho sự màu mỡ, phồn thịnh và gạo ngon và chúng có sức mạnh thần bí.

Du khách tới Zao Kitsune sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại cáo quý hiếm như cáo tuyết, cáo bạch kim hay giống cảo đỏ nổi tiếng của Nhật Bản.

Có rất nhiều loài cáo quý hiếm như cáo tuyết, cáo đỏ
Có rất nhiều loài cáo quý hiếm như cáo tuyết, cáo đỏ

Có một điều đặc biệt là nơi này không giống như sở thú, mà rất rộng rãi, được phân thành nhiều khu, tạo môi trương tự nhiên nhất để cáo được sinh trưởng và phát triển. Dù sống trong môi trường tự nhiên, nhưng hằng năm cáo vẫn được tiêm phòng và khám bệnh đầy đủ để đảm bảo không bị mắc bệnh cũng như không lây bệnh cho du khách đến thăm.

Lũ cáo rất thích nô đùa, sưởi nắng những ngày đông cũng như tạo dáng rất chuyên nghiệp trước ống kính.

Các bạn ấy cũng tạo dáng trước ống kính nhé
Các bạn ấy cũng tạo dáng trước ống kính nhé

Nếu bạn đến Nhật Bản, hãy một lần ghé thăm làng cáo Zao Kitsune nhé, rất đặc biệt đấy!

Check Also

Làm thế nào để hòa nhập văn hóa Nhật Bản?

Các bạn du học sinh còn khá bỡ ngỡ ở một môi trường học tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *