Bảng tin :
Home » Cẩm nang du học » Mắc bệnh gì thì không được đi du học Nhật Bản?

Mắc bệnh gì thì không được đi du học Nhật Bản?

Hàng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến điều kiện du học Nhật Bản và câu hỏi dạng như: mắc bệnh gì không được đi du học Nhật Bản? được nhiều người quan tâm và đề cập đến. Để giải đáp thắc mắc này một cách rõ ràng, chúng tôi xin được trả lời qua bài viết dưới đây.

Khác với đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chương trình du học Nhật Bản, không yêu cầu điều kiện về sức khỏe. Điều này các bạn có thể thấy được trong thông báo tuyển sinh du học của các công ty như CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC THANH GIANG  thậm chí người mắc bệnh viêm gan B, cận thị, viêm phổi… vẫn có thể đi du học bình thường.

Du học nhật bản không yêu cầu phải khám sức khỏe

Du học nhật bản không yêu cầu phải khám sức khỏe

Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ Việt Nam du học Nhật Bản theo chương trình tự túc nên yếu tố sức khỏe là vô cùng quan trọng. Sức khỏe tốt thì bạn mới có thể đảm bảo được việc học tập và làm thêm khi sống tại Nhật. Phần lớn các trường Nhật ngữ không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe trước khi đi du học hoặc cũng có một số ít trường khi du học sinh sang đến Nhật rồi mới yêu cầu khám sức khỏe (Form khám sức khỏe theo mẫu của nhà trường).

Tuy rằng đi du học Bản không bắt buộc phải khám sức khỏe nhưng các bạn vẫn nên đi khám sức khỏe tổng quát để xem mình có mắc những căn bệnh nào nguy hiểm hoặc ảnh hưởng tới quá trình đi du học vừa học vừa làm của mình hay không? nếu có thì nên trị dứt điểm trước khi đi du học. Bởi khi sang đến Nhật, nếu bạn đang mắc bệnh và phải điều trị thì chi phí điều trị tại Nhật rất tốn kém (mặc dù đã có bảo hiểm quốc dân Nhật Bản).

Tóm lại bộ hồ sơ du học Nhật Bản tại CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC THANH GIANG sẽ không yêu cầu tờ giấy khám sức khỏe. Nhưng tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc thì các bạn sẽ phải kết hợp giữa việc học và làm thêm vì chỉ có làm thêm mới có thu nhập để trang trải sinh hoạt phí, học phí của bạn khi sống tại Nhật nếu không muốn gia đình phải gửi tiền sang. Việc kết hợp giữa học và làm thêm là tương đối vất vả chứ không hề đơn giản. Chính vì vậy hãy bảo đảm được sức khỏe của bản thân trước khi quyết định đi du học Nhật Bản.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*