Mang gì khi lần đầu đến Mỹ ?

Sau cả một quá trình apply rồi hồi hộp đợi kết quả, còn gì hạnh phúc bằng việc nhận được email thông báo rằng bạn đã chính thức trở thành tân sinh viên của trường đại học đó. Thế nhưng, sau niềm vui sướng ấy lại là nỗi lo không biết nên đem theo những gì trong hành trang lần đầu đến nơi xứ lạ.

Nên mua gì ở Việt Nam để mang sang? Nên để thứ gì qua Mỹ mua? Có thật là bên Mỹ mua đồ rẻ hơn Việt Nam?…v..v là vài trong số hàng chục những thắc mắc mà bản thân mình từng gặp khi bắt đầu chuẩn bị hành lý.

Như một bài viết trước, Du học Thanh Giang đã chia sẻ với các bạn nên mang gì khi đi du học Nhật. Vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý khi đến Mỹ:

1. Nên:

– Một thứ quan trọng là ổ chuyển đổi, vì ổ điện ở đây không giống ở bên nước mình. Mình có thể mua ở Mỹ nhưng đắt hơn và nhiều khi những ngày đầu qua chưa có cơ hội đi mua sắm, thì việc sạc laptop, smartphone để liên lạc là cấp thiết.

– Mì gói! Có thể ở Việt Nam bạn chán ngấy mì nhưng ở đây đó chính là đồ cứu đói đấy! Mang nhiều mì gói để lỡ như bạn không quen đồ ăn ở đây, hoặc bạn ngán tận cổ pizza, sandwich, burger hay gà rán. Đồ ăn trong trường phần lớn không hợp khẩu vị với mình. Không nên đem thực phẩm làm từ thịt động vật. Cùng với mì gói, nên mang một bộ chén bát đũa nhỏ gọn để ăn.

– Nên mang một bộ áo dài (nữ), một bộ vest (nam). Ngoài ra nếu có quần tây hay blazer thì nên mang, vì những thứ đó ở Mỹ đắt tiền và có thể không vừa.

–  Mang nhiều quần short (nữ), thường đến đây là mùa hè, các bang như Cali hay Texas rất nóng, đi học toàn mặc quần short áo thun giày bata hay dép lào.

– Áo ấm, có thể mua ở Việt Nam vì thông thường một cái áo thật ấm ở Mỹ khoảng 100 đô. Không cần mua loại dày nhưng phải tốt, và đừng màu mè quá.

– Theo mình thì nên mang NHIỀU dụng cụ học tập. Bút chì, bút bi, bút xóa, bìa hồ sơ,…Mỗi thứ ấy ở Mỹ khoảng 1 đô, so ra thì rất đắt.

– Nếu bạn bị cận, đem theo một cặp mắt kính dự phòng. Theo mình nên mua thêm contact lens vì các bạn Mỹ rất ít đeo mắt kính.

– Thuốc men: mình mang đủ loại cả, từ bang cá nhân đến dầu khuynh diệp, thuốc tiêu chảy, thuốc bao tử, thuốc khi cảm sốt ho, salonpas…

2. Không nên:

– Không nên mang chăn sang vì không thích hợp và không đủ ấm.

– Không nên mang nhiều áo thun sang, vì thường các trường đại học phát nhiều áo thun, hơn nữa áo thun ở Việt Nam nhiều hình ảnh, hoa văn, ở Mỹ thì mặc áo đơn giản.

Nên mua những gì ở Mỹ?

Ngoài những đồ mang từ Việt Nam sang, dưới đây là một số thứ mà bạn nên mua ở Mỹ:

– Đồ trang điểm, vì có thể đồ từ VN sang không phù hợp với khí hậu.

– Dầu gội, sữa tắm, nước hoa: Đem ở VN sang làm tốn hành lý, trong khi có thể mua những thứ này ở Walmart hay Target giá rất phải chăng. Bột giặt và nước xả vải cũng thế.

– Mùa đông thì con gái thường phải mang boots cho ấm hay để đi trên tuyết. Boots thì nên mua ở Mỹ vì kiểu dáng đẹp và thích hợp hơn.

– Bàn ủi hay máy sấy tóc, như trên, mua ở siêu thị khoảng 10-15 đô một cái.

– Những hãng thời trang ở Mỹ thường hay sale online, đôi khi sẽ tìm được hàng rất rẻ và tốt, lâu lâu lại được freeship như Forever21 (kiểu dáng xinh xắn nhưng không bền lắm), H&M, Gap, Zara,…

– Bạn mình mua laptop và điện thoại ở đây, vì Customer service ở đây rất tốt, lại dễ bảo hành.

– Chăn, gối nên mua ở đây, tuy không rẻ nhưng đảm bảo thoải mái và ấm nữa.

Check Also

Du học Thanh Giang chia sẻ phần mềm học tiếng nhật hiệu quả

Cài đặt và gõ tiếng Nhật trên máy tính- Du học Thanh Giang

Tại bài viết này, Akira sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *