Mẹo học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì việc nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật là việc rất khó khăn.

Vậy làm sao để bạn có thể nhanh chóng học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy cùng du học Thanh Giang tìm hiểu cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất!

Luyện viết bảng chữ cái.

Là một trong những cách hiệu quả và thông dụng nhất để học bảng chữ cái tiếng Nhật thì cách viết thật nhiều sẽ khiến bạn nhớ chưa cái lâu và nhanh hơn.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 – 45 phút ngồi viết chữ, điều này sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ nhanh và lâu hơn nhiều so với những phương pháp khác.

>>> Xem Thêm: Công ty du học Thanh Giang gợi ý cách học tiếng Nhật hiệu quả

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard

Đây là phương pháp học khá phổ biến trong các lớp học tiếng Nhật Thanh Hóa. Với phương pháp này bạn sẽ học bảng chữ cái Nhật bằng những tấm bìa cứng có ghi chữ trên đó.

+ Bảng chữ cái Hiragana: Bạn sử dụng những tấm bìa cứng bằng cách cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước của chúng hãy ghi chữ cái Hiragana, còn mặt sau hãy ghi cách đọc. Sau đó, bạn nên trộn chúng lại với nhau và học theo từng tấm một. Bạn nên nhớ học lần lượt chúng và lọc ra những tấm bìa mà bạn chưa thuộc và sau đó bạn phải tiếp tục học cho đến khi không còn lại một tấm bìa nào cả.

+ Bảng chữ cái Katakana: Bạn cũng viết chữ ở mặt trên của tấm bìa nhưng mặt sau lại là các chữ Hiragana tương ứng. Với kiểu học này, bạn vừa học được chữ Katakana vừa học chữ Hiragana. Cách học này sẽ mang đến cho bạn một hiệu quả khá tốt khiến bạn không bị nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau.

Đối với cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcard này sẽ giúp sinh viên học khá hiệu quả và có thể rút ngắn thời gian nhớ mặt chữ.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng bạn bè

Phương pháp học cùng với bạn bè sẽ khiến bạn bớt nhàm chán, với không khí học sôi nổi có một chút cạnh tranh nhau sẽ khiến bạn thấy thích thú hơn. Qúa trình học bảng chữ cái cũng như học tiếng Nhật sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nếu có những người bạn thân cùng học và chia sẻ kinh nghiệm, cùng giúp nhau tiến bộ.

Trên đây là ba cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật mà chúng tôi thấy là hiệu quả nhất đối với sinh viên du học Nhật Bản. Sẽ còn rất nhiều cách học tiếng Nhật khác nữa như: qua phim ảnh, qua internet… hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được phương pháp tự học tiếng Nhật tốt nhất cho bản thân.

Check Also

Ngữ pháp Minna no Nihongo bài 5

Hãy cùng Thanh Giang Seikou học ngữ pháp Minna no Nihongo bài 5 nhé ! 1. N(địa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *