Nên lựa chọn du học hay tu nghiệp sinh tại Nhật Bản?

Nên lựa chọn hình thức nào để sang Nhật thật hợp lý đối với bạn? Đây chính là câu hỏi mà chúng tôi được tư vấn du học Nhật Bản thường xuyên?

Để giải đáp những câu hỏi này, công ty du học Thanh Giang sẽ trình bày một số khái niệm cho các bạn có ý định sang Nhật có thể phân biệt rõ ràng để lựa chọn hình thức đi sao cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình.

Để phân biệt được 2 hình thức trên thì bạn phải nắm rõ được khái niệm về chúng, như sau:

– Tu nghiệp sinh (viết tắt: TNS): đây là chương trình mà chính phủ Nhật Bản viện trợ, giúp đỡ cho nước Việt Nam trong việc đào tạo chuyên gia thuộc các lĩnh vực nghề. Đồng thời, đây cũng là hình thức giúp các xí nghiệp của Nhật Bản đang thiếu nhân công trầm trọng có được một lượng nhân công giá rẻ từ các nước như Việt Nam.
– Du học: là hình thức bạn đi học ở Nhật, học tiếng Nhật rồi ra học Đại học, cao đẳng, bổ sung những kiến thức về ngành nghề mình muốn hướng đến sau này.

nên lựa chọn du học nhật bản hay tu nghiệp sinh tại NHật Bản?

– Đối với hình thức du học: mục đích là đi học. Tuy nhiên, Nhật Bản có chính sách cho sinh viên được làm thêm. Với hình thức này, bạn sẽ sang Nhật học trường tiếng, rồi thi vào đại học, học lên cao học và cuối cùng là tốt nghiệp ra trường xin làm ở viện nghiên cứu, hoặc đi làm công ty tại Nhật hoặc về nước, bạn có thể ở tại Nhật mãi mãi với hình thức lưu trú.

– Chế độ khi đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản: khi sang Nhật theo hình thức này bạn sẽ sang học tập kỹ thuật và thực hành ngay tại các nhà máy để nâng cao kiến thức cũng như tay nghề. Sau ba năm, bạn phải về nước. Trong ba năm tại Nhật Bản, tháng đầu tiên bạn phải tập trung học tiếp tiếng Nhật và những thời gian sau đó, bạn có thể tự học tiếng Nhật riêng. Năm đầu tiên bạn được làm việc 8 tiếng/1 ngày, mức thu nhập thấp nhưng bạn được trợ cấp tiền nhà, còn tiền sinh hoạt khác bạn phải tự trả. Năm 2, năm 3 bạn có thể thu nhập được nhiều hơn khi bạn đã được làm thêm giờ trong ngày.

– Đối với hình thức TNS: khi bạn đi làm về đến nhà mệt mỏi, ngại học thì bạn vẫn có thể xem TV, nghe nhạc, trong công ty thì bạn cố gắng bắt chuyện mọi người xung quanh sẽ thay thế cho việc học của bạn ở nhà.

Với những sự giống và khác nhau của hai hình thức sang Nhật Bản này, thì thực tế vẫn có nhiều người sang Nhật với hình thức du học Nhật Bản nhưng mục đích lại là đi tu nghiệp. Thực tế, theo chúng tôi nghĩ rằng: đi du học Nhật Bản hay đi tu nghiệp cái nào cũng tốt cho những bạn muốn phấn đấu, chăm chỉ, học tập và rèn luyện. Vì vậy, đã xác định sang Nhật, bạn phải cố gắng ngay từ đầu thì sẽ không có khó khăn, rào cản gì cả?

Check Also

DU HỌC NHẬT BẢN BẠN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất kỳ ai muốn phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *