Người đàn ông tự thiêu trên tàu cao tốc Nhật làm 2 người chết

Tin tức – sự kiện Nhật Bản

Đây là vụ án rất nóng được báo đài cũng như người dân Nhật Bản rất quan tâm. Cụ thể vụ việc xảy ra vào 11h30 ngày 30 – 6  có một người đàn ông đã tự thiêu trên chuyến tàu Shinkansen của Nhật Bản. Vụ việc đã khiến người đàn ông tự thiêu và một người khác chết trên chuyến tàu này và khiến cho hàng chục người khác bị thương.

Theo phát ngôn viên của hệ thống tàu cao tốc Nhật Bản và đài BBC địa phương, vào lúc 11h30, một người đàn ông đã tự tưới xăng lên người mình trong khi đang đứng ở toa đầu tiên của con tàu. Sau đấy, người ta tìm thấy xác ông ta ở gần nhà vệ sinh. Nạn nhân còn lại là một phụ nữ, được tìm thấy ở đầu kia của toa.

Người đàn ông tự thiêu trên tàu cao tốc Nhật khiến 2 người chết
Cảnh sát đang đưa một người bị thương ra khỏi toa tàu

Đây là chuyến tàu chở khoảng 1000 người đi từ Tokyo đến Osaka. Vì vậy, vụ việc này làm cho ít nhất 6 người bị thương do bỏng và hàng chục người khác bị ngạt khói đến mức ngất xỉu.

Ngay khi người đàn ông này tự thiêu và bị phát hiện, tổ lái đã vội vàng nhấn chuông khẩn cấp. Đài truyền hình của địa phương chiếu đoạn quay phim với hình ảnh con tàu phải dừng lại với những đám khói trắng bốc lên nghi ngút. Nhân viên lái tàu cũng như một số hành khách đã cố gắng dập lửa. Vì vụ việc này mà tất cả con tàu trên chuyến Osaka đã phải tạm dừng.

Đây được cho là một vụ tự tử  thế nhưng động cơ tự thiêu trên tàu và thiệt mạng một người vô tội cũng như làm bị thương hàng chục người khác đang là một ẩn số, giới chức trách đã lên tiếng sẽ điều tra vụ tự thiêu này một cách rõ ràng nhất để có thể cho người dân một câu trả lời rõ ràng.

Tàu cao tốc của Nhật là một phương tiện giao thông được ưu tiên sử dụng hàng đầu bởi sự an toàn cao, sự đúng giờ tuyệt đối. Phải kể đến rằng hệ thống này chưa từng xảy ra một trường hợp tử vong nào kể từ khi đưa vào hoạt động cách đây 50 năm trước.

Tuy nhiên, tình trạng tự tử lại diễn ra khá phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là trong các nam thanh niên. Năm ngoái, Nhật Bản lại đứng đầu thế giới về tỷ lệ tự tử và đây hiện là nguyên nhân tử vong chính trong nam giới ở độ tuổi 20-44 của nước này. Có rất nhiều người đã tự lao đầu vào đường ray tàu đang chạy với tốc độ cao để tự sát. Lý do được cho là do người Nhật gặp phải áp lực quá cao trong công việc, cuộc sống nhưng do người Nhật sống quá khép kín nên không có phương pháp để giải toả Stress gây nên những vụ tự tử đáng tiếc.

Check Also

6 suối nước nóng nổi tiếng ở Nhật Bản

Báo Nhật – Đi du lịch Nhật Bản 5 ngày mà không tắm Osen thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *