Bảng tin :
Home » Uncategorized » Nhật Bản miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Nhật Bản miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Việt Nam nằm trong ba nước được nới lỏng các quy định về thị thực, cũng có nghĩa là miễn thị thực vào Nhật Bản từ năm 2015.

Vào ngày 17 – 06 vừa qua, Nhật Bản đã công bố nới lỏng các quy định về vấn đề cấp thị thực du lịch một lần cho du khách Việt Nam, đồng nghĩa với việc miễn thị thực cho công dân ba nước Việt Nam, Philippines và Indonesia

Theo đó, thời gian cho phép công dân 3 nước trên lưu lại Nhật là 3 tháng. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể bao gồm ngày áp dụng vẫn còn đang được cân nhắc, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

>>> 6 thành phố tuyệt đẹp của Nhật Bản

>>> Ngắm ngôi làng tuyết Shirakawa-go tuyệt đẹp tại Nhật Bản

nhat ban noi long quy dinh thi thuc cho cong dan Viet Nam

Theo thông cáo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, công dân Indonesia mang hộ chiếu điện tử (e-passport) sẽ được miễn thị thực nếu đăng ký trước với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Indonesia.

Đối với công dân Việt Nam và Philippines, các quy định cấp thị thực du lịch nhiều lần sẽ được nới lỏng, và các quy định cấp thị thực du lịch một lần sẽ được nới lỏng ở “mức độ tương đương với miễn thị thực” nếu đăng ký thông qua các công ty du lịch do phía Nhật chỉ định.

Điều khoản này cũng áp dụng với công dân Indonesia, theo thông cáo Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Đây là một phần trong kế hoạch tăng số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản nhằm đạt mức 20 triệu lượt du khách/năm vào 2020, cũng là năm nước này đăng cai Thế vận hội Olympic.

Trước đó, ngày 14.4, Kyodo News cho biết Chính phủ Nhật xem xét lại kế hoạch hành động du lịch, trong đó có việc miễn thị thực cho Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Sáng kiến trên được chính phủ và đảng cầm quyền LDP ủng hộ nhằm thu hút thêm du khách từ khu vực Đông Nam Á. Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe cũng xem du lịch là trụ cột cho chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Năm 2013, lượng du khách từ Thái Lan và Malaysia đến Nhật tăng 61% so với năm trước đó, đạt 630.000 lượt, sau khi Tokyo miễn thị thực cho du khách đến từ hai nước từ tháng 7.2013.

Điều này góp phần giúp Nhật lần đầu đạt mức 10 triệu du khách nước ngoài/năm.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*