Bảng tin :
Home » Du học Nhật Bản » Những “chiêu lừa” cần tránh khi du học Nhật

Những “chiêu lừa” cần tránh khi du học Nhật

Theo như số liệu mà du học Thanh Giang thống kê được, thì số lượng học sinh, sinh viên đi “du học nước ngoài” chiếm khoảng từ 15% – 20% tổng số học sinh, sinh viên trong cả nước. Ở trong xã hội phát triển như ngày nay, du học nước ngoài không còn là vấn đề xa lạ đối với nhiều gia đình, các bạn học sinh, sinh viên. Rất nhiều nước trên thế giới có nền giáo dục cũng như kinh tế phát triển như Úc, Mỹ, Anh, Nhật Bản…. để các bạn lựa chọn.

Cho dù lựa chọn đất nước nào thì các bạn cũng phải hoàn thành những thủ tục giống nhau về các loại giấy tờ trong hồ sơ du học(như visa, hộ chiếu…). Quá trình nộp hồ sơ cũng cần thông qua một trường, hoặc là một trung tâm tư vấn du học. Để từ đó, các bạn biết được môi trường sống, học tập cũng như công việc làm thêm trong quá trình học như thế nào? Điều này là vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như tâm lý trước khi lên đường du học của các bạn.

cẩn thận với chiêu lừa của các trung tâm môi giới

Cẩn thận với “chiêu lừa” của các trung tâm môi giới (hình minh họa)

Thường thì nước Nhật luôn được các bạn lựa chọn ưu tiên hơn, vì những giấy tờ chuẩn bị trong hồ sơ du học Nhật đơn giản hơn nhiều so với du học ở các nước như Anh, Mỹ, Úc… Bởi từ năm 2008 chính phủ Nhật Bản đã có chính sách hướng ngoại tiếp nhận du học sinh và cũng tạo nhiều điều kiện để du học sinh nước ngoài có thể làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt hằng tháng. Khác với nhiều nước trên thế giới, du học Nhật Bản không cần phải qua phỏng vấn mới có được visa. Sau khi nộp những giấy tờ cần thiết cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản thì Sở sẽ xem xét và đưa ra kết quả trong vòng 2 tháng trước kỳ nhập học (một năm có bốn kỳ nhập học: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10). Nếu nhận được Giấy cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản của Sở Nhập Cảnh Nhật Bản thì chỉ cần nộp hồ sơ xin visa ở Đại Sứ Quán Nhật Bản hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản. Đó là những thông tin cơ bản mà các bạn có ý định, nguyện vọng du học Nhật Bản cần biết.

Từ khi thị trường du học Nhật Bản ngày càng mở rộng thì đã có rất nhiều trung tâm mọc lên để tư vấn, môi giới, khai thác thị trường này. Thế nhưng, những trung tâm cung cấp thông tin cũng như các khóa học chính xác cho các bạn học sinh, sinh viên thì ít, mà các trung tâm lấy phí dịch vụ cao, làm giả giấy tờ, lừa đảo tiền bạc của các bạn học sinh, sinh viên thì nhiều. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới việc cấp giấy phép của sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Và quan trọng hơn là những trung tâm môi giới lừa đảo này đã gây nên tâm lý hoang mang, lo ngại cho các bạn học viên cũng như các vị phụ huynh đối với việc cho con đi du học Nhật Bản, vì sợ tiền mất tật mang mà lại còn ảnh hưởng đến định hướng học tập của các em.

Trước tình hình trên, du học Thanh Giang muốn gửi đến các bạn học sinh, sinh viên cũng như các vị phụ huynh hãy tỉnh táo lựa chọn cho mình những trường học, trung tâm uy tín để gửi hồ sơ, giấy tờ. Vì tất cả thông tin cũng như giấy tờ của các bạn đều được Sở Nhập Cảnh Nhật Bản lưu lại, cứ mỗi lần bạn nộp hồ sơ học lại đối chiếu với những giấy tờ bạn đã nộp trước đó. Hơn nữa, Sở Nhập Cảnh cũng lưu lại thông tin về các trường, các trung tâm tư vấn, môi giới du học Nhật Bản trong nước, chính vì thế, khi một trường hoặc một trung tâm mất đi uy tín thì những bộ hồ sơ phía sau rất có thể bị từ chối, trả lại. Thiệt hại này chỉ có các em học sinh và gia đình là phải chịu nhiều nhất, mất rất nhiều tiền mà lại không thế đi du học như mong muốn.
Để được tư vấn cũng như gửi gắm ước mơ của mình, các bạn hãy đến với công ty du học Thanh Giang của chúng tôi. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm cùng với hàng trăm khóa học sinh sinh viên đã đi du học thành công tại đất nước Nhật Bản tươi sáng. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các khóa học, môi trường sống, học tập cũng như được giới thiệu công việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên bắt đầu đi học.

Du học Thanh Giang luôn tự tin đồng hành cùng các bạn trên con đường đi đến ước mơ!

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*