Bảng tin :
Home » Du học Nhật Bản » Những lưu ý khi nộp hồ sơ vào trường Nhật Bản

Những lưu ý khi nộp hồ sơ vào trường Nhật Bản

Du học Thanh Giang xin lưu ý các bạn những điều cần thiết khi nộp hồ sơ vào các trường Nhật Bản để bạn có những bước chuẩn bị đi du học được tốt nhất.

Khi đi du học chắc rằng bạn nào cũng đã tìm hiểu một cách kỹ lưỡng. Đôi khi có những bạn vẫn đang bỡ ngỡ còn chưa tìm hiểu kỹ càng thì đó là một việc rất là thiếu sót. Nếu những trường hợp này gặp được bên tư vấn du học nhiệt tình, tận tâm như du học Thanh Giang quả là một may mắn. Còn không có thể bạn sẽ thấy đáng tiếc trong tương lai gần. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ qua những bài viết như thế này nhé!

Những câu hỏi bạn nên đặt cho Văn phòng quốc tế.

– Tôi có đủ điều kiện cho chương trình du học Nhật Bản này không?
– Tôi có thể nộp hồ sơ  trực tuyến cho chương trình du học này được không? Nếu không, tôi sẽ gửi hồ sơ du học của mình đến đâu?
– Hồ sơ du học của tôi cần những tài liệu liên quan nào và tôi gửi chúng đến đâu?
– Thời hạn nộp đơn là khi nào?

>>> Xem thêm: Ba ngành du học Nhật Bản nổi bật

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Hồ sơ, giấy tờ là một trong những thứ rất quan trọng và cần thiết, vì vậy du học Thanh Giang khuyên bạn trước khi đi du học phải kiểm tra lại những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực.
– Bạn phải chứng minh khả năng tài chính ổn định khi trong trường hợp việc học của bạn kéo dài so với dự định
– Bạn phải chứng minh ít nhất 12 năm học tại quê nhà hoặc chứng minh hoàn thành chương trình dự bị đại học đối với chương trình Đại học, hoặc bằng Cử nhân và tương đương đối với chương trình Cao học

Một số giấy tờ cần thiết khác

Bên cạnh đó, du học Thanh Giang còn thấy rằng những giấy tờ này cũng rất cần thiết như sau:

– Giấy tờ chứng nhận khả năng nói, đọc, viết tiếng Nhật (yêu cầu năng lực tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký, nhưng trước khi đến Nhật, bạn nên học một ít).
– Thư giới thiệu của Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam
– Thư giới thiệu từ trường đại học ở Việt Nam nếu bạn dự định tham gia chương trình trao đổi hoặc một kỳ/năm ở Nhật.
– Ít nhất một thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người hướng dẫn của bạn.
– Tài liệu chứng minh bạn đã đỗ Đại học.

Kỳ thi đầu vào

Những kỳ thi này được tổ chức hai lần một năm, thường vào tháng Sáu và tháng Mười Một. Mọi sinh viên Nhật đều phải tham gia kỳ thi này để vào đại học nhưng kỳ thi của họ sẽ khó hơn rất nhiều so với kỳ thi của các sinh viên nước ngoài.

Hãy liên hệ với nhà trường hoặc công ty du học Thanh Giang để biết chắc rằng bạn có cần tham gia kỳ thi này không, nếu có thì khi nào và ở đâu. Thời gian nộp hồ sơ phụ thuộc vào từng trường đại học. Với kỳ nhập học mùa thu, thời gian nộp đơn của phần lớn các trường thường vào khoảng tháng Mười Hai đến tháng Tư. Bạn có thể liên hệ với văn phòng quốc tế của trường để biết chắc thời hạn nộp hồ sơ.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*