Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Nhật

Du hoc Thanh Giang – Bạn đã bao giờ đến đất nước Phù Tang xinh đẹp và thưởng thức những món ăn cổ truyền trong ngày tết ở đây chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay và luôn bài viết này để cùng tìm hiểu  những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của Nhật đó, sẽ vô cùng hấp dẫn đấy!

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Nhật

Đầu tiên là món Sushi – món đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản. Đây là một món ăn phổ biến khi nhắc đến ẩm thực của nhật bản là sushi và sashimi là 2 món ăn cá sống rất nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Món Sashimi được chế biến hoàn toàn từ hải sản tươi sống, món sushi thì gồm: 1 miếng cơm trộn dấm và 1 miếng hải sản sống.

cac-mon-khong-the-thieu-trong-ngay-tet-nhat-ban-2

Tiếp theo là bánh ozoni – văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Vào ngày đầu tiên của năm mới, người nhật thường quây quần bên bàn ăn uống rượu sake và ăn bánhozoni. Theo truyền thuyết kể lại, vào ngày mùng 1 Tết thần Toshidon xuất hiện ban tặng cho các em bé ngoan loại bánh dầy ozoni. Vì vậy các gia đình cũng mong muốn được hưởng các món quà từ các vị thần nên theo tục lệ thường ăn Ozoni vào mùng 1 Tết.

cac-mon-khong-the-thieu-trong-ngay-tet-nhat-ban-3

Không thể thiếu là Bánh kagamimochi trong dịp đầu năm mới của người Nhật, đây là món ăn có ý nghĩa rất lớn trong ngày Tết thể hiện sự kính trọng đối với đấng thần linh và ăn bánh là để cầu chúc một năm mới may mắn và sức khỏe tốt.

cac-mon-khong-the-thieu-trong-ngay-tet-nhat-ban-4

Một món ăn truyền thống của Nhật đó là osechi, món osechi là những đồ ăn với các món nấu, trộn, nướng từ các loại thịt gia cầm, rau và hải sản. Điều khác lạ của món ăn này là sử dụng nhiều nguyên liệu chế biến với nhiều màu sắc và mỗi món mang một ý nghĩa riêng nhưng hàm chứa lời chúc năm mới nhiều may mắn. Món ăn này được để trong hộp sơn mài có tên là jubako.
Ví dụ: đậu mang ý nghĩa khỏe mạnh, cá tráp mang lại sự may mắn, tôm tượng trưng cho trường thọ,rong biển là vui mừng, rau mắc là sinh lộc.

cac-mon-khong-the-thieu-trong-ngay-tet-nhat-ban-5

Và còn rất nhiều món ăn  khác như Kobumaki (Rong biển cuộn), Ebinosaka Mushi (Tôm hấp rượu sake), Kazunoko (Cá trích), Nimono, Namasu, Tazukuri, Kuromame (Đậu đen bung), Tai-no Shioyaki (Cá biển nướng), Kamaboko trắng hồng, … vô cùng hấp dẫn và đầy màu sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Người Nhật.

Hãy cùng Du học Thanh Giang khám phá xứ sở Phù Tang tuyệt đẹp qua những bài viết sau nhé!

Check Also

アルバイト(ベトナム人)急募CAN TUYEN GAP CONG VC MIEN PHI DANH CHO NGUOI VIET NAM [tháng 5]

最寄り駅 葛西駅(かさいえき)。p/s: Uu tien cac ban o quanh ga kasai. 仕事内容: レジ 時間    … 10時~17時 人数:4人 so luong 4 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *