Bảng tin :
Home » Học Tiếng Nhật » Quá trình của 1 kỳ thi năng lực tiếng Nhật GNK

Quá trình của 1 kỳ thi năng lực tiếng Nhật GNK

Là kỳ thi năng lực dành cho những người nước ngoài học tiếng Nhật, GNK đã trở thành kỳ thi quan trọng đối với những người có ý định sang Nhật.

Biết được tầm quan trọng của kỳ thi năng lực tiếng Nhật GNK, nhiều bạn rất muốn biết thủ tục, thời gian,… và những thứ khác liên quan đến kỳ thi. Hiểu được điều đó, Công Ty Cổ Phần Du Học Thanh Giang sẽ viết một bài nói về vấn đề này như sau:

1. Thủ tục dự thi

Đây là một bước không thể thiếu được, bạn phải chuẩn bị trước 3 tấm hình cỡ 3×4, dán 2 cái vào phiếu đăng ký và giấy báo thi, cái còn lại sẽ trực tiếp nộp khi đến đóng lệ phí dự thi.

Sau khi đơn vị tổ chức nhận được lệ phí dự thi, họ sẽ xem xét và xác nhận thông tin trên phiếu đăng ký dự thi cũng như giấy báo thi, sau đó bạn sẽ  nhận được giấy báo thi qua email hoặc qua đường bưu điện.

Trường hợp bạn làm mất hoặc bị thất lạc phiếu báo thi, bạn nên liên lạc trực tiếp nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký để được cấp lại.

2. Ngày dự thi :

Ngày dự thi và điểm dự thi được thông báo trên giấy báo thi. Thí sinh dự thi phải mang theo giấy báo thi và dụng cụ cần thiết để thi viết.

3. Kết Quả

– Sơ cấp

+ Đạt từ 57 – 70%, bài thi cấp độ B – Tương đương N5 -JLPT

Tức là: Văn phạm, từ vựng, hán tự ở mức độ sơ cấp. Bạn có thể nghe, hiểu và nói được các đoạn hội thoại đơn giản. Thời gian học tiếng Nhật trung bình khoảng 3 tháng (150 giờ học).
Với trình độ này bạn có đủ năng lực để tham gia khoá tu nghiệp cũng như theo học tại các cơ sở, tổ chức giáo dục của Nhật.

– Chuẩn Trung cấp

+ Đạt từ 70 – 80% bài thi cấp độ B – Tương đương N4 – JLPT

Với trình độ này vốn từ vựng của bạn cũng như kỹ năng đàm thoại tiếng Nhật phải ở mức độ cơ bản, bạn có thể hiểu được các bài hội thoại với tốc độ chậm. Tuy nhiên, vốn từ vựng và cách diễn đạt vẫn còn hạn chế. Nhìn chung, học viên có thể hiểu được đời sống, xã hội Nhật Bản cũng như có thể giao tiếp được ở mức độ đơn giản.

kỳ thi năng lực tiếng Nhật

>>> Xem thêm: Tìm hiểu từ vựng tiếng Nhật chủ đề thể thao

–  Trung cấp

+ Đạt từ 80 – 100% bài thi cấp độ B – Tương đương N3 – JLPT

Nghe nói, hiểu rõ các đoạn hội thoại ngắn, đơn giản. Có thể giao tiếp, trao đổi các vấn đề cơ bản trong cuộc sống xã hội hàng ngày.
Có nền tảng cơ bản để theo học cũng như làm việc trong môi trường tiếng Nhật.

– Chuẩn Cao cấp

+ Đạt từ 57 – 70% bài thi cấp độ A – Tương đương N2 -JLPT

Năng lực nghe, nói tiếng Nhật khá. Có khả năng tham dự các khoá học tại các trường đại học hoặc làm việc tại các công ty của Nhật Bản. Phản ứng nhanh nhạy trước các vấn đề trong cuộc sống xã hội hàng ngày.

– Cao cấp

+ Đạt từ 70 – 80% bài thi cấp độ A – Tương đương N1 – JLPT

Kỹ năng nghe, đọc hiểu tiếng Nhật tốt, nắm vững kiến thức tổng quát về các vấn đề văn hoá xã hội Nhật Bản. Có khả năng giao tiếp, đối ứng linh hoạt về mọi chủ đề trong các cuộc họp cũng như trong môi trường làm việc của công ty.

– Master Kyu

+ Đạt từ 80 – 100% bài thi cấp độ A

Khả năng tiếng Nhật ưu việt, có thể đối ứng linh hoạt về mọi mặt đời sống xã hội trên phương diện học thuật cũng như kinh doanh. Có năng lực lý giải, đánh giá, tham luận cũng như trình bày lưu loát về các vấn đề văn hoá xã hội của Nhật Bản ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*