Bảng tin :
Home » Học Tiếng Nhật » Sự cần thiết của chữ Kanji trong tiếng Nhật

Sự cần thiết của chữ Kanji trong tiếng Nhật

Hầu hết những ai đã từng học tiếng Nhật đều gặp khó khăn trong việc học chữ Kanji. Tuy nhiên bạn càng học tiếng Nhật lâu bạn sẽ càng hiểu ra sự cần thiết của Kanji.

Bởi vì:

1. Khi bạn bắt đầu tập viết 1 câu hoàn chỉnh, hãy nhìn lại đi Hiragana giờ lại là chướng ngại Đúng là như vậy, có thể khi bạn học từ mới, hiragana giúp bạn học dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi bạn đã đạt đến trình độ để viết ra những câu văn hoàn chỉnh. Lúc đó nếu viết bằng Hiragana, bạn có thể sẽ ko hiểu những gì mình viết ra. Hãy nhìn 2 câu bên dưới và so sánh:

  • ひらがなで書いた文書が見にくいですね。
  • ひらがなでかいたぶんしょがみにくいですね。

Tiếng Nhật ko có dấu cách trong câu văn. Kanji giúp phân biệt giữa các từ làm cho câu văn dễ đọc hơn.

2. Kanji giúp phân biệt nghĩa của các từ có cùng cách đọc trong 1 đoạn văn Lấy luôn từ Kanji làm ví dụ. Nếu viết bằng Hiragana bạn sẽ ko biết được nghĩa thực sự của nó là gì.

Bởi vì:

  • かんじ → 漢字
  • かんじ → 感じ
  • かんじ → 幹事
  • かんじ → 監事

3. Muốn đọc nhanh hãy học chữ Kanji Muốn đọc nhanh bạn cần phải biết cách cho đầu óc của bạn làm quen với các cụm từ. Đó là 1 hình thức nhớ theo hình ảnh.

Ngay cả với các đoạn văn viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, muốn đọc, hiểu nhanh được ý nghĩa của 1 đoạn, bạn phải tập nhận biết những cụm từ cùng 1 lúc. Kanji giúp bạn cô đọng ý nghĩa, mắt bạn ko cần phải lướt qua 1 đoạn dài để hiểu ý nghĩa của 1 từ nếu viết bằng chữ Kanji.

4. Dùng chữ Kanji tiết kiệm giấy Trung bình sẽ mất khoảng 2-4 chữ Hiragana để diễn đạt ý nghĩa của 1 chữ Kanji.

Như vậy nếu viết 1 cuốn sách hay 1 câu chuyện bằng Hiragana có thể bạn sẽ phải mất số lượng giấy gấp đôi hay gấp 3 lần so với việc bạn viết bằng Kanji. Hãy là người biết tiết kiệm bằng cách học Kanji thật cẩn thận nhé.

5. Viết tiếng Nhật bằng chữ Kanji chắc chắn là oai hơn Người ta sẽ phải trầm trồ thán phục khả năng tiếng Nhật của bạn nếu bạn viết 1 đoạn văn hay 1 bức thư bằng chữ Kanji.

Phải nói thật là chữ Kanji nhìn rất đẹp. Mỗi chữ nhìn như là 1 bức tranh sinh động mang nhiều ý nghĩa. Có lẽ chính vì lẽ đó mà Kanji được sử dụng chủ yếu để viết thư pháp.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*