Bảng tin :
Home » Góc Sinh Viên » TẠI SAO HIỆN NAY NHIỀU HỌC SINH ĐỖ ĐẠI HỌC KHÔNG NHẬP HỌC MÀ MUỐN DU HỌC?

TẠI SAO HIỆN NAY NHIỀU HỌC SINH ĐỖ ĐẠI HỌC KHÔNG NHẬP HỌC MÀ MUỐN DU HỌC?

Nhiều phụ huynh có con vừa thi đại học năm nay tuy đỗ nhưng cũng đang ngần ngại nhập học vì ra thành thị học hành chi tiêu tốn kém mà về sau đầu ra xin việc là cả một vấn đề?….Vậy nếu không đi học thì làm gì? Học nghề, đi nghĩa vụ quân sự, đi làm kinh tế, ở nhà phụ giúp bố mẹ, làm ruộng, đi xuất khẩu lao động hay đi du học vv….

Mỗi năm, có trên 200.000 sinh viên ra trường thất nghiệp. Nguyên nhân chính được xác định là do thiếu kinh nghiệm, không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

– Quá trình học Đại học 4 năm, bạn và gia đình phải chi hàng trăm triệu cho việc học và chi phí sinh hoạt hàng ngày
– Chất lượng giáo dục trong nước không đồng đều, không gắn với thực tế xã hội.
– Ra trường nếu xin vào cơ quan nhà nước có dễ không? có tốn kém thêm nữa không?

* Thí sinh tốn ban đầu từ 160-180tr là có thể DU HỌC HÀN QUỐC và từ 225-240 triệu là có thể DU HỌC NHẬT BẢN hệ VỪA HỌC VỪA LÀM đồng thời được hưởng những lợi ích vô cùng lớn:

– Đến 1 cường quốc có nền kinh tế – giáo dục – khoa học phát triển
– Công việc làm thêm với mức thu nhập bình quân từ 1000-1500USD/tháng
– Hàng năm có 3 tháng nghỉ hè, bạn sẽ không bị hạn chế thời gian đi làm thêm để tăng thu nhập.
– Lấy bằng quốc tế, thông thạo ngoại ngữ, có thể xin việc trên khắp thế giới
– Khi về nước, dễ dàng xin việc với mức lương từ 1.000-2.000USD/tháng trở lên

CHI PHÍ CHO 4 NĂM HỌC ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

1. Học phí

Không có mức học phí chung do sự khác biệt giữa các trường. Ví dụ học phí của một trường như ĐH quốc tế RMIT có thể đến 600 triệu trong khi trường Bách Khoa Hà Nội hiện thu khoảng 3.5 triệu đồng một học kì.
Xin chọn mức học phí hàng năm 11,5 triệu của trường ĐH kinh tế quốc dân làm chuẩn. Như vậy gia đình sẽ phải đóng khoảng 46 triệu đồng cho 4 năm đại học của con em.

2. Nhà ở

Khó để có một khoản chung cho vấn đề này, có bạn chọn ở kí túc xá với mức giá khoảng 200-300 ngàn/ tháng, có những bạn có điều kiện thuê chung cư trong tầm chi phí giao động từ 5-10 triệu một tháng.
Tuy nhiên, theo quan sát thì các bạn thường chọn nhà ở trong mức giá khoảng 1-2 triệu đồng một người một tháng. Như vậy chi phí cho nhà ở rơi vào khoảng 48 – 96 triệu cho 4 năm.

3. Chi phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt này bao gồm: ăn uống, chi phí cho đồ dùng cá nhân, tiền điện nước, Internet. Với một bạn sinh viên thì mỗi tháng chi phí này rơi vào khoảng 2.5 -3.5 triệu đồng với các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Như vậy chi phí sinh hoạt cho 4 năm sinh viên ước tính 100-140 triệu đồng với giả thiết các bạn chỉ cần chi tiêu trong 10 tháng mỗi năm, trừ các dịp nghỉ hè, lễ Tết.

4. Các khoản chi lớn khác

Máy tính: trong mức giá trung bình 10-20 triệu đồng.
Xe máy: giao động từ 20-50 triệu với các dòng xe bình dân của Honda.
Mua sắm: các dụng cụ như bếp, tủ, bàn học, chăn đệm hoặc đồ sinh hoạt cá nhân với chi phí trung bình khoảng 5 triệu đồng.

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ gặp những khoản phải chi khác như: tiền giáo trình, các loại bảo hiềm, tiền học thêm ngoại ngữ, chi phí tàu xe đi lại hay thậm chí thi lại.

Tổng kết lại, để có được tấm bằng đại học, các bạn sinh viên và gia đình sẽ phải đầu tư một khoản lên đến 230 – 360 triệu đồng. Với mức thu nhập bình quân đầu người Việt Nam năm 2016 khoảng 50 triệu đồng (nguồn) tương đương từ 4-7 lần.

Chi phí cho một tắm bằng đại học không hề rẻ, là gánh nặng với rất nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên nhiều bạn sau khi cầm tấm bằng đại học trong tay không khác gì bằng thừa, phí phạm tiền bạc và thời gian của gia đình và chính bạn.

=>> Vậy tại sao bạn không đi du học hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản và Hàn Quốc, khi chỉ từ 2-4 tuần sau khi sang học bạn đã có việc làm thêm để trang trải cuộc sống của chính mình và còn tiết kiệm gửi tiền về cho gia đình?

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC THANH GIANG để đăng ký ngay nhé!

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*