Bảng tin :
Home » Học Tiếng Nhật » Vì sao bạn nên học tiếng Nhật?

Vì sao bạn nên học tiếng Nhật?

Tôi có nên học tiếng Nhật ?”  là câu hỏi của rất nhiều bạn đã và đang học tiếng nhật hiện nay .Có nhiều lý do để học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng:

 • Để đi làm tại Việt Nam với mức lương cao hơn
 • Để đi du học Nhật Bản
 • Để qua Nhật đi làm
 • Vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật
 • Để kiếm học bổng đi du học Nhật Bản

Trước khi nói về lợi ích của việc học tiếng nhật , mình muốn chia sẻ cho các bạn một số thống kê về Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam) – Theo thống kê từ tháng 10 năm 2011

 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2:  300 ~ 400 $
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 500 ~ 600 $
 • Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$
 • Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 500 ~ 600 $
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 700 ~ 900 $
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $ ~

Học tiếng Nhật cần có mục tiêu rõ ràng, có bạn học tiếng Nhật vì muốn đi Nhật Bản du học, có bạn lại muốn thăng cấp, tăng lương nên mới học thêm tiếng Nhật. Về cơ bản, ai cũng có một mục tiêu nhất định nào đó khi lựa chọn học thứ ngôn ngữ này.

Vì sao nên học tiếng Nhật?

Học tiếng Nhật tại Thanh Hóa

Học tiếng để đi du học Nhật Bản.

Những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản có xu  hướng tăng lên. Nhật Bản với hệ thống giáo dục chất lượng cùng nhiều yếu tố hấp dẫn trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn đi du học. Tuy nhiên, đối với những học sinh có dự định đi Nhật Bản, dù là học tập hay làm việc cũng cần có trình độ tiếng Nhật nhất định. Học tiếng Nhật ở đây không chỉ đơn thuần là học để thi qua các kỳ thi đánh giá năng lực mà còn học để bổ sung thêm vốn Nhật ngữ mà người bản xứ thường xuyên sử dụng. Như vậy mới có thể sống tốt ở Nhật Bản.

Học tiếng Nhật để được thăng cấp, tăng lương.

Dù làm việc ở Nhật Bản hay trong một doanh nghiệp của Nhật ở Việt Nam, người tham gia công việc đều cần phải nắm vững tiếng Nhật. Trong quá trình học tiếng Nhật, học viên tìm nhiều cơ hội, môi trường để vận đụng, như vậy có ích cho việc phát triển khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt cần tìm hiểu nhiều hơn những kiến thức Nhật ngữ có liên quan đến phương pháp làm việc. Trong quá trình giao lưu trao đổi kiến thức chuyên ngành, sẽ tốt hơn nếu mọi người đều có thể sử dụng tiếng Nhật chuyên ngành một cách thông thạo.

Việc học tiếng nhật đối với dân kĩ thuật là thực sự cần thiết . Nhật bản là nước đầu tư vào Việt Nam khá nhiều . Những bạn sinh viên Bách Khoa hay Xây Dưng ,etc .. các bạn nên học tiếng nhật , các bạn nên biết thêm một ngoại ngữ khác ngoài Tiếng Anh để cơ hội xin việc và lương của các bạn sau này ưng ý hơn . Rất nhiều đàn anh đi trước đã phải tạm gác công việc của mình để học tiếng nhật , vậy thì tại sao khi còn là sinh viên chúng ta không học nhỉ ???

Vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật

Văn hóa Nhật Bản là một mô hình mẫu mực của văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Nền văn hóa đó đã tạo động lực cho sự phát triển chung của xã hội về vật chất cũng như tinh thần.

Để kiếm học bổng đi du học Nhật Bản

Nếu các bạn có tiếng Nhật tại Việt Nam thì các bạn sẽ có cơ hội kiếm học bổng trước khi đặt chân sang Nhật. Việc này giúp bạn sẽ có sự khởi đầu chắc chắn và dễ dàng hơn cho việc du học của bạn.

Vậy bạn có nên bắt đầu học tiếng Nhật?

Điều đó còn tùy thuộc vào bạn có yêu thích và dành thời gian cho nó không. Việc học nhìn chung là bạn phải đầu tư thời gian và công sức thì mới đem lại kết quả cụ thể. Hãy bắt đầu làm những gì bạn muốn ngay từ hôm nay.  Bạn muốn đi du học Nhật? Bạn muốn thăng cấp tăng lương cho công việc của mình? Hay đơn giản bạn yêu xứ sở hoa anh đào này, yêu con người văn hóa nơi đây? Bạn có thể đăng ký học tiếng Nhật ngay bây giờ. Công ty cổ phần du học Thanh Giang chuyên đào tạo dạy tiếng Nhật, sẽ biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

Chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty cổ phần du học Thanh Giang 
Địa chỉ: Số 5 Ngô Quyền – P. Điện Biên – TP. Thanh Hóa

Phone1: 0373 851 936
Phone2: 0967 069 487

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*