Thông tin về người bảo lãnh của du học sinh Nhật

Khi các học viên làm hồ sơ để đi du học, điều cần thiết để hoàn tất hồ sơ đó chính là người bảo lãnh. Du học Thanh Giang chia sẻ với bạn về các thông tin quan trọng về người bảo lãnh, để từ đó, giúp các bạn hoàn thành hồ sơ của mình thật tốt.

>>>Những lý do khiến bạn muốn đi du học Nhật Bản tức thì

Người bảo lãnh ở đây là thân nhân, phụ huynh của học sinh, tức bố hoặc mẹ. Để khi các bạn qua Nhật, có những trường hợp cần liên hệ với người bảo lãnh của học sinh đó là khi nộp đơn vào trường, khi thuê nhà trọ hay là khi các bạn đi xin việc làm.  Trường hợp khi nộp đơn đi học, cần có người bảo lãnh là vì lý do đảm bảo tài chính để trang trải học phí cũng như sinh hoạt phí trong suốt quá trình học, hay là đảm bảo không có vấn đề gì sảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học.

Người bảo lãnh là yếu tố cần thiết đối với du học sinh Nhật
Người bảo lãnh là yếu tố cần thiết đối với du học sinh Nhật

Để được xác nhận là người bảo lãnh đủ điều kiện thì hồ sơ gồm có:

  • Giấy đảm bảo nhân thân
  • Giấy cam đoan
  • Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh
  • Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh…

Ở đây, nếu như du học sinh không thể trả nổi học phí  thì người bảo lãnh sẽ được nhận thông tin trả thay học phí. Người bảo lãnh sẽ không chỉ phải đảm bảo khả năng tài chính mà còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh. Cũng như thế nếu trong quá trình thuê nhà, bạn cần phải có người bảo lãnh, để khi đến kỳ hạn nộp tiền nhà mà bạn không có khả năng chi trả, hay bạn làm hỏng đồ đạc trong nhà mà không thể đền bù thì chủ nhà có thể yêu cầu người bảo lãnh chịu trách nhiệm. Có những chế độ dành cho những du học sinh có ít người quen là người Nhật khi có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường đó nhận bảo lãnh.

Các bạn cũng cần chú ý là ở Nhật có chính sách bồi thường tổng hợp đối với nhà ở của du học sinh. Tổ chức hỗ trợ giáo dục quốc tế đứng ra thực hiện chế độ này, đề phòng trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn và tránh không phải làm phiền người bảo lãnh. Chế độ bồi thường 1 năm(đóng 4000 yên tiền bảo hiểm) và chế độ 2 năm(đóng 8000 yên tiền bảo hiểm). Người tham gia bảo hiểm này có thể kéo dài thêm 6 tháng(đóng thêm 2000 yên) theo nguyện vọng. Chế độ này dành cho những người có tư cách cư trú visa “du học” tại các trường đại học, cao đẳng, kỹ thuật chuyên nghiệp, dạy nghề.

Bạn có thể liên hệ với Công ty du học Thanh Giang chúng tôi để được tư vấn tận tình mọi thắc mắc của các bạn không chỉ về vấn đề người bảo lãnh mà còn là tất cả các vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản.

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường du học của mình!

Check Also

DU HỌC NHẬT BẢN BẠN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất kỳ ai muốn phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *