Khoá học:
Home » Tuyển sinh » Tuyển lao động phổ thông làm việc tại Nhật_chi phí thấp có thể bảo lãnh được vợ con.

Tuyển lao động phổ thông làm việc tại Nhật_chi phí thấp có thể bảo lãnh được vợ con.

 

Visa kỹ năng đặc định là gì?(特定機能)

Để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động ngày càng trầm trọng, ngày 8/12/2018, Chính phủ Nhật đã chính thức thông qua 2 tư cách lao động dành riêng cho chương trình TTS Nhật Bản và bắt đầu có hiệu lực vào tháng 4/2019 visa mới có tên gọi là visa kỹ năng đặc định (特定機能). So với visa lao động (技術・人文知識・国際業務) thực tập sinh hiện hành thì loại visa mới phạm vi ngành nghề được phép rộng hơn và các yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn cũng được nới lỏng khá nhiều.

Visa kỹ năng đặc định 特定技能 được chia làm 2 loại là visa kỹ năng đặc định loại 1 (特定機能1号) và kỹ năng đặc định loại 2 ( 特定機能2号). Các ngành nghề được phép tiếp nhận cũng như điều kiện để xin và quyền lợi của 2 loại visa này cũng rất khác nhau.


Đối với Visa kỹ năng đặc định loại 1 (特定技能1号)

Với tư cách này bạn có thể lưu trú tại nhật tối đa là 5 năm từ khi bạn sang nhật. Nếu trong vòng 5 năm này bạn không thi đỗ lên tư cách TOKUTEI-GINOU 2GOU (特定技能2号) thì bạn phải về nước.
Đối tượng: dành cho người nước ngoài mà làm các công việc yêu cầu hiểu biết, kinh nghiệm, kỹ năng ở mức nhất định. Những người mới và chưa giỏi thì thuộc loại này. Trong thời gian lưu trú với tư cách này bạn không thể bảo lãnh bất kỳ ai tới Nhật.

Bạn là thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập 3 năm được cấp 技能実習2号修了証書 hoặc 技能実習修了証書 thì bạn có thể dễ dàng có tư cách loại này mà không phải tham gia kỳ thi nào. Chỉ cần cần có công ty chấp nhận tuyển dụng bạn, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có các đơn hàng cho các ngành nghề sau:
Các ngành nghề có thể lấy được tư cách TOKUTEI-GINOU 1GOU (特定技能 1号)

14 ngành nghề được xét visa tư cách đặc định loại 1

– Xây dựng(建築業)

– Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)

– Sửa chữa ô tô(自動車整備業)

– Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)

– Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)

– Chăm sóc người già (Hộ lý.介護)

– Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング)

– Nông nghiệp(農業)

– Ngư Nghiệp(漁業)

– Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業)

– Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業)

– Gia công nguyên liệu (素材産業)

– Gia công cơ khí(産業機械製造業)

– Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)

Các ngành nghề được phép tiếp nhận lao động theo visa kỹ năng đặc định lần1 特定技能 lần này không được quy định trong Luật Xuất Nhập Cảnh mà quy định tại Pháp Lệnh của Bộ Pháp Vụ. Chính vì vậy, nếu như Nhật Bản tiếp tục thiếu hụt lao động thuộc ngành nghề khác ngoài những ngành trên thì danh sách các ngành nghề được tiếp nhận lao động dưới visa  特定技能 sẽ được mở rộng bởi việc bổ sung Pháp lệnh sẽ dễ dàng hơn.

Điều kiện để được Visa Kỹ năng đặc định loại 1

Để đủ điều kiện có visa kỹ năng đặc định loại 1 người lao động nước ngoài cần có những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong một khoảng thời gian nhất định, giúp người lao động sau khi sang Nhật có thể làm được ngay một số công việc nhất định mà không cần phải đào tạo, tập huấn gì nhiều.

✅ Visa làm việc: Tokutei Ginou 1 (Lao động kỹ năng đặc biệt loại 1)
✅ Công việc tại Nhật: Nhà hàng, Khách sạn, Điện tử, Sản xuất cơ khí, Điều dưỡng, Sân bay, Lễ tân….( 14 ngành nghề trên )
✅ Giới tính: Nam, Nữ
✅ Tốt Nghiệp: Không yêu cầu bằng cấp hay trình độ chuyên môn
✅ Dự kiến xuất cảnh: 4 tháng sau trúng tuyển
Quyền lợi
➡Được sang Nhật làm việc dài hạn với mức lương cao, nhân viên chính thức.
➡Được làm việc với visa TOKUTEI
➡Được bảo lãnh người thân và định cư lâu dài tại Nhật Bản nếu thi đỗ kỳ thi lên TOKUTEI 2
➡Được hưởng đầy đủ các quyền lợi và chế độ bảo hiểm
➡Được hỗ trợ chi phí gồm : Tiền đi lại, ăn ở…
➡Được tăng ca, phụ cấp, tăng lương và thưởng theo định kỳ

BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP?

Vui lòng liên hệ Hotline:

Mr Lê Tiến Dũng 0911990689 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

Facebook: https://www.facebook.com/duhocthanhgiangthanhhoa/

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*