Du học Thanh Giang – Du học Nhật là để đi học

Vào thời điểm này, các trường Nhật ngữ cũng đều đang hoàn tất thủ tục, hồ sơ nhập cảnh cho các bạn học viên để có thể qua Nhật nhập học kỳ mới tháng 4/2015. Do hiện nay, số lượng du học sinh Việt qua Nhật du học theo hình thức vừa học vừa làm rất cao nên nhiều báo đài cũng như các phương tiện truyền thông luôn có những lời khuyên cũng như cách nhìn nhận đa chiều về hoạt động này. Hôm nay, Du học Thanh Giang viết bài này, có một vài lời khuyên cũng như là cảnh báo tới các bạn trước ngày lên đường nhập học. Nói nhiều nhưng không có nghĩa là nói thừa, Thanh Giang cũng chỉ muốn tất cả các bạn được học tập cũng như phát triển cho tương lai một cách tốt nhất.

>>> Du học Nhật Bản, nên và không nên mang những gì?

Nhiều bạn qua Nhật du học đều ấp ủ dự định về việc đi làm mà quên mất nhiệm vụ chính của các bạn là đi du học. Ở Nhật, với tư cách là du học sinh, bạn chỉ được đi làm thêm không quá 28 tiếng/tuần. Những trường hợp muốn đi làm các công việc không thuộc phạm vi quy định trong tư cách lưu trú như là đi làm thêm cần giấy phép được tham gia các hoạt động không nằm trong tư cách lưu trú.

Du hoc thanh giang canh bao viec lam them cua cac ban
Học viên của du học Thanh Giang làm thêm tại nhà hàng

Theo chia sẻ của bạn Trần Lan Hương – học viên của Du học Thanh Giang, đang sinh sống tại Kawaguchi (Nhật Bản) thì: “Khi qua Nhật, nếu trình độ tiếng Nhật của bạn chưa tốt, rất khó để có thể kiếm được việc làm thêm tốt. Đất nước Nhật phát triển và con người Nhật thân thiện thật đấy, nhưng chúng ta cũng biết rằng ngay cả người dân Nhật kiếm được một công việc tốt cũng không phải dễ. Vì vậy, việc quan trọng là các bạn du học sinh cần trau dồi vốn ngoại ngữ cho thật tốt, đừng ảo vọng về việc đi làm thêm quá nhiều mà quên mất bài vở trên lớp của mình.

Lan Hương cũng nói thêm:“Có rất nhiều bạn thu nhập ở đây mỗi tháng lên đến cả 50-60triệu, nhưng các  bạn không hề nói đến các khoản chi, đến việc học. Để có được mức thu nhập đáng ao ước như thế, họ phải làm từ 12-16 tiếng/ ngày. Như vậy, thời gian để học đã không còn, quan trọng hơn, nếu bị phát hiện, nguy cơ bị trục xuất về nước là rất cao. Chính vì thế, nhiều bạn mong muốn kiếm tiền thật nhanh đã trốn ra ngoài làm chui, hoặc làm những việc bất hợp pháp để rồi chưa học hành đến nơi đã bị trục xuất về nhà, nặng hơn là rơi vào vòng tù tội. Như thế, cha mẹ ở nhà phải ôm cả đống nợ là điều rất đáng tiếc.”

Vì vậy, ở đây, Du học Thanh Giang khuyên các bạn nếu thật sự có nhu cầu, ngoài công việc mà trung tâm tư vấn du học giới thiệu thì các bạn và gia đình nên tìm hiểu kỹ thông tin trên chính trang web của JASSO, tổ chức phụ trách tất cả các dịch vụ cho sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế.

Các gia đình cho con du học Nhật nên nhớ rằng mức phí sinh hoạt ở Nhật không hề rẻ. Các bạn không thể nào vừa đi học, vừa đi làm mà có thể thu nhập hơn mức 170 nghìn yên/tháng(~30 triệu) được. Chỉ có các kỳ nghỉ du học sinh ngoại quốc mới được làm thêm đến 8 tiếng/ ngày, nhưng những kỳ nghỉ thường không nhiều. Vì vậy, các bạn cũng cần xác định tinh thần trước khi đi du học.

Nhiều bạn đã từng hỏi Du học Thanh Giang rằng tại sao làm trong lĩnh vực tư vấn du học mà lại viết những bài mang màu sắc xám xịt cho con đường du học Nhật đến vậy. Thanh Giang cũng rất muốn viết nên những con đường màu hồng tươi sáng cho các bạn, thế nhưng, ở đâu cũng có hiện thực của nó. Thanh Giang muốn các bạn hiểu sâu sắc, để có thể xác định cho đúng mục tiêu cũng như con đường mà các bạn sẽ đi như thế nào, bởi lẽ vốn dĩ, thành công của các bạn cũng chính là niềm vui cho Thanh Giang, và cũng làm nên uy tín cho công ty Du học Thanh Giang ngày nay.  Các bạn chỉ cần học tập và làm việc đúng thời gian quy định của chính phủ Nhật, tuy tiền lương thấp, nhưng bù lại khi có kiến thức vững chắc, bạn sẽ tìm được những công việc lương cao, chất lượng tốt hơn. Tuy chậm nhưng mà chắc là điều mà Thanh Giang muốn gửi gắm đến các bạn qua bài viết này.

Theo báo ĐSPL thì Du học Nhật Bản: Tháng 4/2014, 24 du học sinh Việt Nam độ tuổi từ 20 đến 30 theo học tại các trường dạy tiếng Nhật thuộc thành phố Chikuzen, tỉnh Fukuoka đã bị phát hiện lao động quá số giờ quy định. Theo báo chí Nhật, cảnh sát tỉnh Fukuoka đã có quyết định trục xuất 24 du học sinh Việt Nam làm quá 28 tiếng/ tuần tại một công ty hải sản tươi sống. Các du học sinh này đã làm quá số giờ từ 30 đến 70 tiếng/tuần trong các công xưởng sản xuất bao bì đóng gói rau sạch và công ty buôn bán các sản phẩm hải sản tươi sống.

Check Also

DU HỌC NHẬT BẢN BẠN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất kỳ ai muốn phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *