Những lưu ý vào mùa mưa ở Nhật Bản

Giờ đang là những tháng đỉnh điểm của mùa mưa ở Nhật Bản, vì vậy mà Du hoc Thanh Giang tổng hợp một số điểm cần lưu ý cho các bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các bạn.

Ở Nhật Bản vào mùa hè khí hậu vẫn mát mẻ hơn so với ở Việt Nam rất nhiều. Ở đây nhiệt độ có tăng cao nhưng không hề gay gắt, tuy vậy khí hậu nóng ẩm và những cơn mưa dài suốt tuần Mùa hè ở Nhật không có nhiệt độ cao và khắc nghiệt như Việt Nam nhưng vẫn có những điều khó chịu như khí hậu nóng ẩm, những cơn mưa dai dẳng hay nguy cơ từ nhiều loại côn trùng khác làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bạn.

Tháng 6 và tháng 7 – tháng đỉnh điểm của mùa mưa

Những lưu ý vào mùa mưa ở Nhật Bản

Từ tháng 6 đến giữa tháng 7 là đỉnh điểm mùa mưa ở Nhật, vào khoảng thời gian này, cơn mưa rào có thể kéo đến bất cứ lúc nào hoặc có khi mưa dầm cả tuần. Có rất nhiều người thích mưa ở Nhật vì các bạn có thể đi tắm osen nhưng nói thật ra thì ngoài vấn đề lãng mạn ấy, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều rắc rối cho công việc và học tập. Vì vậy, cần chú ý một số điều sau các bạn nhé:

– Luôn mang ô hoặc áo mưa bên mình.

– Nếu có thể thì hãy mặc những chất liệu quần áo nhanh khô.

– Chọn chất liệu vải cho áo khoác nhẹ bằng gió, vừa mát, lại có thể chống lại mưa trong chốc lát trong quá trình bạn tìm được chỗ trú mưa.

– Nên chuẩn bị giấy để lau khô ghế chờ xe bus

Mùa mưa ở Nhật còn có những ngày không khí nóng ẩm cực điểm

Ngoài những lưu ý vào mùa mưa ở Nhật Bản, ở đây còn có những ngày nắng nóng ẩm đến khó chịu. Khác với khí hậu khô nóng nước ta, vào tháng 7 và tháng 8, khí hậu ở Nhật Bản nóng ẩm rất khó chịu và cũng rất có hại nếu da bạn phải tiếp xúc với ánh nắng vào thời điểm này. Để đối phó với vấn đề tưởng chùng nan giải này có một số cách sau đây, các bạn chú ý nhé:

– Hãy cố gắng uống nhiều nước, cả nước khoáng cả trà xanh, hạn chế uống nước ngọt nhé. Vì khí hậu nóng ẩm nên hãy cố gắng uống nhiều nước để tránh mất nước do đổ mồ hôi.

– Dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài nếu không muốn bị cháy nắng nhé.

– Cố gắng ăn nhiều rau và canh trong các bữa ăn.

– Có một mẹo khá hay đó là các bạn có thể làm lạnh chai nhựa trong ngăn đá rồi bỏ ở xung quanh phòng để hút ấm, rất có lợi đấy.

– Để hút ẩm thì giấy báo in ở Nhật cũng hút ẩm tốt.

– Bỏ than củi vào giỏ rồi để trong phòng cũng giúp hút ẩm cực kỳ tốt.

Hãy đề phòng côn trùng và rết

Nhiều bạn khi mới sáng cứ nghĩ ở Nhật Bản rất sạch sẽ, ít thấy côn trùng nên lơ là. Nhưng không hẳn thế, mùa mưa ở đây có nhiều loại côn trùng và rết, có khi còn có cả những con bọ lạ cắn bạn khi ra đường. Vì thế mà nếu có thể thì hãy phòng bị cho bản thân bằng thuốc xịt côn trùng hay các loại thuốc bôi da tránh côn trùng.

Phải nói rằng sống ở một đất nước xa lạ có rất nhiều điều mà các bạn cảm thấy lạ lẫm, nhưng dù thế nào, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân vẫn quan trọng hơn cả. Cẩn thận không bao giờ là thừa đúng không? Vì vậy, các bạn hãy note bài viết lại và áp dụng khi cần thiết nhé.

Check Also

Làm thế nào để hòa nhập văn hóa Nhật Bản?

Các bạn du học sinh còn khá bỡ ngỡ ở một môi trường học tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *