Trường đại học Nanzan của Nhật Bản

Trường đại học Nanzan là trường đại học lớn của Nhật, được xây dựng năm 1983 tại thành phố Nagoya của tỉnh Aichi. Hiện nay, số lượng sinh viên theo học của trường lên đến 17.000 và trong đó có tới 4000 sinh viên là người ngoại quốc theo học. Đây được coi là ngôi trường tư thục nổi tiếng nhất của xứ sở Phù Tang. Cùng Du hoc Thanh Giang tìm hiểu những thông tin về ngôi trường này nhé.

Trường đại học Nanzan của Nhật Bản
Trường đại học Nanzan của Nhật Bản

Trường đại học Nanzan là một trong những ngôi trường tư nhân nổi tiếng nhất của Nhật Bản, được xếp hạng thứ 43 trong danh sách các trường chất lượng thế giới, đại học Nanzan đang vươn mình để trở thành điểm đến tin cậy nhất của các bạn du học sinh ngoại quốc. Trường hiện có hai cơ sở chính đó là đại học Nagoya và đại học Seto.

Đại học Nanzan là một trường đại học tư nhân ở tỉnh Aichi, Nhật Bản. Các cơ sở chính của trường được đặt tại phường Showa của thành phố Nagoya với một thành phố trong Seto và một khuôn viên gần đây đã được thành lập gần ga Nagoya.

Trường đại học Nanzan là một phần của Nanzan Gakuen một khu liên hợp giáo dục của trường trung học, cao đẳng dành cho nữ và các trường đại học. Trong số các trường đại học Nanzan là trường truyền giáo Công giáo ở khu vực Chubu. Nanzan có sự tập trung mạnh về các vấn đề quốc tế, các sinh viên nước ngoài chủ yếu học tập tại trường Nagoya trong khi sinh viên châu Á lại chọn học trong khuôn viên trường Seto.Trong nhiều năm Nanzan đã tổ chức một cuộc thi Công giáo hàng năm với trường Đại học Sophia và Đại học Sapientia chủ yếu tập trung vào thể thao. Kết hợp hai âm tiết đầu tiên bằng tiếng Nhật của các trường tương ứng, sự kiện Nanzan-Sophia được biết đến như Jonan-sen, trong khi sự kiện Sapientia-Nanzan được biết đến như là Einan-sen. Bộ phận nhân văn cung cấp các khóa học đào tạo linh mục thông qua chương trình giảng dạy nghiên cứu Kitô giáo của mình.

Các cơ sở của trường:

1. Nagoya

Khuôn viên chính của Nanzan ở phía đông của Nagoya , trong Showa-ku. Khuôn viên Nagoya là tòa nhà của khoa Nhân văn, Ngoại ngữ, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Luật.

2. Seto

Khuôn viên Seto bao gồm Khoa Nghiên cứu Chính sách Khoa học Toán học và khoa Kỹ thuật thông tin.

Các khoa

– Nhân văn

– Cơ đốc học

– Nhân chủng học và triết học

– Tâm lý học và quan hệ con người

– Nghiên cứu Nhật Bản

– Nghiên cứu ước ngoài

– Nghiên cứu Anh và Mỹ

– Nghiên cứu Tây Ban Nha và Mỹ Latinh

– Nghiên cứu Pháp

– Nghiên cứu Đức

– Nghiên cứu Châu Á

– Kinh tế

– Quản trị kinh doanh

– Luật

– Nghiên cứu chính sách

– Khoa học Toán học và Kỹ thuật thông tin

– Thông tin và Kỹ thuật Viễn thông

– Khoa học Toán học

Với tất cả những thông tin trên đây, mong rằng các bạn du học sinh Nhật đã có cho mình thêm sự lựa chọn khi quyết định trường đại học mà mình sẽ theo học sau thời gian học ngôn ngữ  tại Nhật.

Check Also

Đại học Y Asahikawa

Đại học Y Asahikawa

Trường Đại học Y Asahikawa (hay AMU) là một trường đại học quốc gia về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *